Nguyên Hà ra mắt MV cổ vũ lực lượng chống dịch COVID-19

Linh Chi

“Đã Bao Lâu” là bản ballad, một món quà tinh thần góp phần xoa dịu, cổ vũ, động viên cũng như kết nối tâm hồn mỗi chúng ta xích gần nhau. Nói như Nguyên Hà thì: “Muốn dùng giọng hát để làm điều gì đó tốt đẹp cho cộng đồng”.

Ngay trong những ngày khó khăn nhất của dịch bệnh, nếu nhìn theo một cách tích cực thì đây là thời điểm này giúp chúng ta nhận ra được nhiều điều đã bị phủ mờ đi bao lâu nay. Là bữa ăn hàng ngày quây quần bên gia đình, là sự sẻ chia giữa những người lạ vốn chẳng hề quen biết, là những đêm an giấc trong vòng tay nhau,... Cũng từ nguồn cảm hứng nhỏ bé, ấm áp và ngập tràn yêu thương đó, “Đã Bao Lâu” được viết ra với mỗi câu hát, mỗi hình ảnh đong đầy tình yêu, nỗi nhớ gia đình cùng những niềm tin, sự tích cực, vượt qua khó khăn để có thể trở về bên nhau. 

Những hình ảnh gây xúc động trong MV “Đã bao lâu” của Nguyên Hà. Ảnh: CMH.
Những hình ảnh gây xúc động trong MV “Đã bao lâu” của Nguyên Hà. Ảnh: CMH.
Những hình ảnh gây xúc động trong MV “Đã bao lâu” của Nguyên Hà. Ảnh: CMH.

Chia sẻ về cảm hứng cho ra đời bài hát, tác giả Đông Phong cho biết: “Mình vào TPHCM để tham gia một chương trình và sau đó vì thành phố phong toả nên không thể trở về Đà Nẵng như dự kiến. Quãng thời gian xa nhà, nỗi nhớ gia đình và sự đồng cảm với tâm trạng của nhiều tâm hồn trong cơn đại dịch đã là nguồn cảm hứng lớn để mình hoàn thành bản demo ca khúc chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ”. 

“Đã Bao Lâu” là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca là những y bác sĩ cùng các bạn sinh viên, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch và tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động.

Khi xem MV “Đã Bao Lâu", giọng hát đầy tự sự và trữ tình Nguyên Hà cất lên cùng hình ảnh của các y bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, các sinh viên tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch khiến ai nấy đều xúc động.

Chắc chắn, những hình ảnh đó sẽ khiến trái tim người xem phải chậm lại một nhịp, tự hỏi mình rằng: Đã bao lâu họ không được về nhà, đã bao lâu họ phải ngày đêm chống chọi cùng bệnh nhân vượt qua dịch bệnh này, sự mệt mỏi này đã kéo dài bao lâu và thêm bao lâu nữa chúng ta mới có thể hoàn toàn trở về cuộc sống bình thường? Có lẽ ở thời điểm này, câu trả lời sẽ không còn quá quan trọng nữa nếu chúng ta biết nhìn về những điều tốt đẹp hơn. 

Nguyên Hà mong
Nữ ca sĩ Nguyên Hà tin rằng yêu thương sẽ lấp đầy tất cả. Ảnh: CMH. 

Nói về những cảm xúc khi quyết định ra mắt sản phẩm âm nhạc trong thời điểm dịch bệnh, ca sĩ Nguyên Hà chia sẻ: “Dịch bệnh, khó khăn và cả những đau đớn sẽ sớm qua và mai đây thôi tất cả mọi người sẽ được quay lại cuộc sống bình thường. Hãy tin rằng những yêu thương sẽ lấp đầy tất cả, thật lòng chia sẻ và gửi lời cảm ơn tới những ngày đã qua, khi ấy bình yên chắc chắn sẽ trở lại”. 

Nghệ sĩ Kim Tử Long từng "ước" được vợ đuổi ra khỏi nhà

Nhiều câu chuyện hôn nhân chưa kể đầy bất ngờ và thú vị của hai gia đình Lê Khánh - Tuấn Khải và Kim Tử Long – Trinh Trinh sẽ có trong "Tâm đầu ý hợp" tuần này. 

Viết bình luận của bạn