Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu nhiều chương trình nghệ thuật trong năm 2020

Thái An

Năm 2020 dự báo là một năm hoạt động năng suất của Nhà hát Tuổi trẻ, trong đó, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ lần lượt được giới thiệu đến người xem Thủ đô trong thời gian tới. 

Theo Giám đốc - NSƯT Chí Trung cho biết, năm 2020, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ triển khai biểu diễn định kỳ vào 15h chiều chủ nhật hàng tuần nhằm phục vụ khán giả, bắt đầu từ ngày 16.2.2020. "Đây là ý tưởng mới mẻ xuất phát từ mong muốn của nhiều khán giả không có điều kiện đến rạp xem nghệ thuật vào các buổi tối do thời tiết giá rét hoặc muốn sắp xếp thời gian phù hợp dành cho gia đình" - nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ.

Nhiều tiết mục ca múa nhạc sôi động của Nhà hát Tuổi trẻ được gửi đến khán giả Thủ đô. Ảnh: BTC.
Nhiều tiết mục ca múa nhạc sôi động của Nhà hát Tuổi trẻ được gửi đến khán giả Thủ đô. Ảnh: BTC.

Ngoài ra, một điểm mới trong năm tới khi các vở diễn quốc tế sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ ứng dụng hệ thống trình chiếu phụ đề (do Viện Goethe Việt Nam tài trợ) nhằm thu hút thêm nhiều khán giả nước ngoài đến thưởng thức. 

Đặc biệt, nhân dịp Xuân Canh Tý, Nhà hát Tuổi trẻ cho ra mắt chương trình Hài kịch – Ca nhạc với tên gọi "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân" gồm nhiều ca khúc hát về mùa Xuân, thấm đẫm không khí Tết cổ truyền được phối khí dàn dựng kỹ lưỡng, trình diễn bởi các ca sĩ Hoàng Nga, Tôn Sơn, Kiên Trung, Phương Thảo, Thiên Hà, Tô Hải Ninh... cùng dàn vũ công đông đảo, trẻ trung của Nhà hát Tuổi trẻ.

Vở hài kịch là một “đặc sản” của Nhà hát Tuổi trẻ và rất được khán giả yêu thích.
Hài kịch là một “đặc sản” của Nhà hát Tuổi trẻ và rất được khán giả yêu thích.

Xen kẽ trong chương trình là các tiểu phẩm hài kịch mới được dàn dựng với những tiêu đề hóm hỉnh "Nhà hoang", "Quan lớn chia lợn", "Hiệp hội những người khôn" lần đầu tiên ra mắt trên sân khấu Thủ đô do tác giả Đinh Tiến Dũng biên soạn, được đạo diễn – NSƯT Chí Trung dành nhiều tâm huyết sáng tạo, trau chuốt trong từng câu thoại sẽ cống hiến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và hấp dẫn.           

Chương trình sẽ công diễn buổi đầu tiên vào 20h ngày 1.2 (mùng 8 Tết Canh Tý) và tiếp tục mở màn trong các ngày cuối tuần tiếp theo.

 

Khép lại năm 2019 - một chặng đường đầy sôi động của Nhà hát Tuổi trẻ với hàng loạt những hoạt động biểu diễn nghệ thuật đáng chú ý. Dự án "Nàng Kiều" phối hợp cùng Viện Goethe Việt Nam nhằm sân khấu hóa "Truyện Kiều" của Nguyễn Du với 4 tác phẩm ngắn đã gây tiếng vang lớn trong công chúng.

Bên cạnh những dự án hợp tác quốc tế, Nhà hát Tuổi trẻ cũng hết sức chú trọng tới việc dàn dựng những vở diễn đương đại, phản ánh đời sống xã hội mà lâu nay vẫn được đánh giá là thế mạnh của Nhà hát.

 

Vở kịch tâm lý "Ngược chiều gió" do NSƯT Sĩ Tiến làm đạo diễn - sản phẩm mới nhất của Nhà hát khai thác những vấn đề trong gia đình hiện đại, nơi khán giả tìm thấy mình qua những câu chuyện đời thường cũng nhiều suy ngẫm sâu sắc. Trong năm 2020, "Ngược chiều gió" sẽ tiếp tục được trình diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ.

Dự án phim ngắn ca nhạc của Phạm Quỳnh Anh cùng Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc gây xúc động. Ảnh: ekip Phạm Quỳnh Anh
Phạm Quỳnh Anh, Ưng Hoàng Phúc, Lam Trường làm MV “Xuân về con cũng về"

Khai thác đề tài không mới là những người con xa xứ về quê ăn Tết với gia đình dịp Tết Nguyên đán, nhưng phim ngắn ca nhạc “Xuân về con cũng về” của bộ 3 ca sĩ: Phạm Quỳnh Anh, Ưng Hoàng Phúc và Lam Trường lại lấy không ít nước mắt của khán giả.

Viết bình luận của bạn