Nhóm Stray Kids. Ảnh: AFP.
Nhóm Stray Kids. Ảnh: AFP.

Stray Kids lập thành tích Billboard 200, không hề thua kém BTS, TWICE

An Nhiên

“Oddinary” của Stray Kids đã trở thành album Kpop đầu tiên của năm 2022 đạt được 4 tuần trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Theo Soompi, mini album mới nhất của Stray Kids đã gây ấn tượng trên bảng xếp hạng Top 200 Album nổi tiếng của Billboard - bảng xếp hạng hàng tuần của những album phổ biến nhất tại Hoa Kỳ - ở vị trí thứ 131.

Trước đó, “Oddinary” đã ra mắt ở vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng tháng trước, giúp Stray Kids trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc thứ ba trong lịch sử từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 (sau BTS và SuperM).

Không chỉ là album đầu tiên của Stray Kids lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200, mà “Oddinary” còn là album Kpop đầu tiên và duy nhất cho đến nay được phát hành trong năm nay đạt được 4 tuần trên bảng xếp hạng.

Theo đó, chỉ có 7 nghệ sĩ Kpop khác trong lịch sử từng có bảng xếp hạng album trên Billboard 200 trong 4 tuần trở lên, đó là BTS, BlackPink, SuperM, NCT, NCT 127, TXT và TWICE.

Ngoài ra, “Oddinary” cũng giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng World Albums của Billboard trong tuần thứ 4 liên tiếp, bên cạnh việc giữ vững vị trí thứ 12 trên Top Current Album Sales (bảng xếp hạng Doanh số bán album hàng đầu), vị trí thứ 13 trên Top Album Sales (bảng xếp hạng Doanh số album hàng đầu) và vị trí thứ 24 trên bảng xếp hạng Tastemaker Albums.

Ngoài ra, ca khúc chủ đề mới nhất của Stray Kids - “Maniac” cũng đã xếp vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard, vị trí thứ 117  Global Excl. U.S và vị trí thứ 173 trên Global 200 trong tuần thứ 4.

Bên cạnh đó, Stray Kids đã đứng ở vị trí thứ 83 trên Billboard's Artist 100 tuần này.

Hiền Hồ xin lỗi vì đã vướng vào mối quan hệ tai tiếng. Ảnh: NV.
Hiền Hồ: "Tôi nợ khán giả một lời xin lỗi"

Hiền Hồ lần đầu lên tiếng sau loạt ồn ào. Nữ ca sĩ xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ từ công chúng.

Viết bình luận của bạn