BTS, BlackPink và TWICE đều có những ca khúc bị cấm phát sóng. Ảnh: Poster, AFP.
BTS, BlackPink và TWICE đều có những ca khúc bị cấm phát sóng. Ảnh: Poster, AFP.

Những ca khúc bị cấm phát sóng của BTS, BlackPink, TWICE

An Nhiên

KBS từng cấm phát sóng các ca khúc của 3 nhóm nhạc đình đám BTS, BlackPink, TWICE vì có ca từ dung tục.

BTS

Mới đây, KBS công bố, một số ca khúc trong album sắp tới - “Proof” của BTS đã không qua vòng kiểm duyệt của nhà đài này. 

Cụ thể, “Run BTS” và “Born Singer” không đủ điều kiện phát sóng vì có ca từ dung tục. Còn ca khúc “For Youth” bị bảo lưu xét duyệt vì không có lời bài hát trong phần hiệu ứng âm thanh concert ở 30 giây đầu tiên.

Trong khi đó, chỉ có bài hát “Yet to Come (The Most Beautiful Moment)” là đủ điều kiện phát sóng. Đây là lần hiếm hoi BTS có tới hai ca khúc bị cấm phát sóng.

TWICE

Trước BTS, vào tháng 11 năm ngoái, đài KBS cũng thông báo không phát sóng bài “ICON” - ca khúc trích từ album “Formula of Love: O+T=<3” của nhóm nhạc TWICE. Lý do được đưa ra là “ICON” có ca từ dung tục.

Trong khi đó, 16 ca khúc còn lại trong album đã qua vòng kiểm duyệt của KBS.

BlackPink

“Boombayah” và “Kill This Love” cũng là hai ca khúc của BlackPink bị đài KBS cấm phát sóng.

Với “Boombayah”, lý do được đưa ra vì lời bài hát có từ nhạy cảm và trong câu hát của thành viên Jennie có đề cập đến chất kích thích.

Trong khi đó, với “Kill This Love”, MV có phân cảnh được xếp vào việc không tuân thủ Luật Giao thông đường bộ Hàn Quốc. Cụ thể đó là cảnh Rosé không thắt dây an toàn khi lái xe.

Nhóm TWiCE. Ảnh: Poster.
Soi thành tích BTS, BlackPink, TWICE trên bảng xếp hạng Billboard

Nếu như BTS, BlackPink giữ phong độ tốt thì TWICE tiếp tục out khỏi top 15 trên bảng xếp hạng World Albums - Billboard tuần này.

Viết bình luận của bạn