Nữ ca sĩ trẻ Phương Thanh ra mắt bộ sản phẩm âm nhạc chào mừng Ngày Quốc khánh 2.9. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Nữ ca sĩ trẻ Phương Thanh ra mắt bộ sản phẩm âm nhạc chào mừng Ngày Quốc khánh 2.9. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Phương Thanh gửi "Hương sen dâng Người" nhân dịp Quốc khánh 2.9

Thanh Hương

Ca sĩ Phương Thanh ra mắt dự án âm nhạc mang tên "Hương sen dâng Người" đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh 2.9.

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, đặc biệt là 51 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dự án "Hương sen dâng Người" của Phương Thanh bao gồm 2 sản phẩm - CD gồm 12 ca khúc viết về Bác và MV "Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi" (sáng tác Phan Thanh Chương).

Đây được coi là dự án âm nhạc đặc biệt đối với nữ ca sĩ Phương Thanh bởi lần đầu cô thực hiện một sản phẩm âm nhạc về Bác.

Ở thời điểm hiện tại, Phương Thanh cảm thấy mình đủ độ “chính” để thể hiện những sáng tác đặc biệt. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Ở thời điểm hiện tại, Phương Thanh cảm thấy mình đủ độ "chín" để thể hiện những sáng tác đặc biệt. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau một thời gian chuẩn bị, ở thời điểm hiện tại nữ ca sĩ cảm thấy mình đủ độ "chín" để có thể hát những sáng tác đặc biệt này bằng cả sự sâu sắc và tình cảm nhất. Phương Thanh quyết định thực hiện dự án âm nhạc mang tên "Hương sen dâng Người", thể hiện tiếng lòng của mình đối với Tổ Quốc, với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Những ca khúc trong album đã trở nên quen thuộc, việc "làm mới" là điều không dễ dàng, nhất lại là những ca khúc về Bác từng được các ngôi sao gạo cội dòng nhạc dân gian từng thể hiện thành công. Tuy nhiên, Phương Thanh đã tạo được dấu ấn riêng khi cô hát hoàn toàn mộc mạc, trong trẻo không "trưng trổ" kỹ thuật và cũng không "làm màu", cùng với phần phối khí cũng không quá "nặng" chất dân gian như cách mà trước đây nhiều ca sĩ từng làm.

Nhiều bạn bè nghệ sĩ, gia đình đến chúc mừng Phương Thanh ra mắt album “Hương sen dâng Người“. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Nhiều bạn bè nghệ sĩ, gia đình đến chúc mừng Phương Thanh ra mắt album “Hương sen dâng Người“. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nghe Phương Thanh hát, khán giả sẽ cảm nhận được sự giản dị, mộc mạc mà tinh tế, trong trẻo và đầy ắp cảm xúc trong những ca khúc về Người khiến vừa quen, vừa lạ.

MV mới "Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi" là một sáng tác mới của nhạc sĩ Phan Thanh Chương, dưới sự thể hiện đầy ngọt ngào của Phương Thanh và những cảnh quay được đầu tư ngay tại quê Bác nên tạo cảm xúc rất chân thực cho khán giả. 

Có thể nói, ở thời điểm khó khăn của dịch bệnh COVID-19, sự nỗ lực của Phương Thanh ất đáng được trân trọng. Có rất nhiều khó khăn phải vượt qua nhưng nữ ca sĩ hy vọng, sẽ nhận được sự ủng hộ từ người nghe.

Dàn hoa hậu, người nổi tiếng tham gia talkshow Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: SV
Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy tham gia talkshow Hoa Hậu Việt Nam 2020

Lần đầu tiên tại Hoa hậu Việt Nam, chương trình talkshow được tổ chức và phát sóng. Chương trình gây chú ý khi có các khách mời là loạt hoa hậu, á hậu.

Viết bình luận của bạn