Phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy được khán giả mong chờ thưởng thức vào ngày 25.9 tới đây. Ảnh: Mnet.
Phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy được khán giả mong chờ thưởng thức vào ngày 25.9 tới đây. Ảnh: Mnet.

Sau hành trình dài, “Ròm” chính thức được ra rạp

Hạ Linh

Bộ phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy chính thức công bố lịch khởi chiếu mới vào ngày 25.9 sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Đạo diễn Trần Thanh Huy là người thực hiện bộ phim đình đám “Ròm”. Tác phẩm được thực hiện dựa trên ý tưởng về số phận chênh vênh, vất vưởng của những đứa trẻ đường phố làm nghề “cò đề” và bán vé dò. Ý tưởng này được đạo diễn Trần Thanh Huy nuôi dưỡng từ phim ngắn tốt nghiệp mang tên “16:30” – tác phẩm từng đoạt giải Cánh diều Vàng 2012, được trình chiếu tại Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013.

Tuy nhiên, việc phát triển “16:30” thành phim điện ảnh “Ròm” là cả một hành trình dài ròng rã mà Trần Thanh Huy và êkíp của mình phải mất 8 năm để thực hiện. Việc “Ròm” ấn định ngày ra mắt sau một thời gian hoãn chiếu vì dịch Covid-19 là tin vui không chỉ dành cho khán giả mà với cả êkíp của bộ phim.

“Ròm” khai thác chủ đề người lao động nghèo, đặc biệt các thiếu niên đường phố. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, kể về cuộc sống của những người dân nơi đây. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời.

Phim cũng hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với khán giả bởi những cảnh hành động, xô xát, những màn rượt đuổi từ ngõ hẻm chật chột ra đến phố xá đông đúc.

Ngoài ra, “Ròm” cũng gây chú ý khi LHP Quốc tế Fantasia - một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ đã công bố giải thưởng thông qua hình thức trực tuyến với tác phẩm “Ròm” xuất sắc đoạt giải. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng đoạt giải thưởng “Phim hay nhất” tại LHP Quốc tế Busan 2019. Điều này càng khiến cho những khán giả tại quê nhà lại càng thêm mong đợi ngày được thưởng thức bộ phim.

Cánh đồng hoa hướng dương ngay giữa Sài Gòn
"Phát sốt" với địa điểm sống ảo giá rẻ ngay giữa Sài Gòn

Không cần tốn quá nhiều chi phí, ngay tại giữa Sài Gòn có ngay các địa điểm sống ảo như vườn hoa hướng dương, Sài Gòn WaterBus,..

Viết bình luận của bạn