Phan Thị Mơ đóng vai Thúy Kiều. Ảnh: NSCC
Phan Thị Mơ đóng vai Thúy Kiều. Ảnh: NSCC

Vì sao Phan Thị Mơ được đóng vai chính trong phim phóng tác Truyện Kiều?

ĐÌNH DY

Phan Thị Mơ đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Kiều@- tác phẩm điện ảnh phóng tác từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

“Kiều@” là bộ phim được phóng tác từ tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du. Trong phim, Phan Thị Mơ vào vai cô gái có số phận đáng thương, trải qua nhiều khó khăn, thử thách cuộc sống để đi tìm hạnh phúc cho đời mình.

Chia sẻ về vai diễn, Phan Thị Mơ cho biết: “Tuy có kinh nghiệm tham gia nhiều phim nhưng với Kiều, đòi hỏi tôi phải biểu lộ cảm xúc rất nhiều qua các phân đoạn, để khán giả có thể cảm nhận được nỗi đau mà nhân vật phải chịu đựng. Đồng thời, Mơ cũng muốn mang đến cho khán giả một góc nhìn khác về mình, đa dạng trong diễn xuất”.

Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà. Ảnh: NSCC
Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà. Ảnh: NSCC

Phim bối cảnh thời hiện đại, xoay quanh câu chuyện của hai chị em Hương (Phan Thị Mơ) và Phấn (Cao Thái Hà). Hương - nhân vật chính - là cô gái từ quê lên thành phố, sau nhiều biến cố buộc phải trở thành gái làng chơi. Các vai trong phim được lấy cảm hứng từ nhân vật của Truyện Kiều như Thúy Kiều, Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Từ Hải...

Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết chọn Phan Thị Mơ đóng chính vì ấn tượng với ngoại hình chân chất của cô khi đến gặp anh thử vai. "Tôi thích lối diễn thô mộc, ít trau chuốt về kỹ thuật của Mơ vì muốn mọi thứ phải tự nhiên khi lên khung hình", anh nói. Đạo diễn mời Cao Thái Hà đóng vai thứ chính vì cô từng hợp tác cùng anh trong phim Tiếng đờn kìm - vai đầu tay của cô.

Ngoài Phan Thị Mơ, phim “Kiều@” có sự tham gia của các nghệ sĩ khác như Trần Trung, Cao Thái Hà, Mạnh Lân. Phim do Đỗ Thành An làm đạo diễn, dự kiến ra mắt ngày 22.12.2020 tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Phương Trình Jolie và loạt sao Việt công khai thẩm mỹ. Ảnh: NSCC
Phương Trinh Jolie và nhiều sao thẳng thắn xác nhận phẫu thuật thẩm mỹ

Phương Trinh Jolie và nhiều sao thẳng thắn xác nhận chuyện đã can thiệp dao kéo để có ngoại hình và gương mặt ưng ý như hiện tại.

Viết bình luận của bạn