Color Man trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX
Color Man trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX

"Sô diễn cuộc đời" - biến ước mơ của “nghệ sĩ ẩn danh” thành sự thật

VY VY

Giá trị nhân văn của "Sô diễn cuộc đời" không chỉ dừng lại ở số tiền chương trình quyên góp được cho nhân vật chính mà nó còn nằm ở những giá trị tinh thần khác.

Ở tập phát sóng trước, khán giả đã được thưởng thức giọng hát chân tình của Trương Thị Bích Diễm, còn ở tập này người xem lại có cơ hội chiêm ngưỡng tài năng đánh đàn tranh của “thần sầu” chị. Vẫn với sự góp mặt của ông Thanh Điền Guitar, giọng ca khiếm thị Nhất Sinh cùng ca sĩ Dương Ngọc Thái, sự giao thoa âm nhạc trong đêm diễn đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khó tả.

Đứng trên sân khấu của riêng mình với hàng trăm ngàn khán giả theo dõi qua livestream trực tiếp chị Diễm không tránh khỏi xúc động mà bật khóc. Chị Diễm từng chia sẻ với khán giả ở tập 6 rằng: “Khi bắt đầu bước lên sân khấu, mình cứ nghĩ chắc mình đang nằm mơ. Người bình thường tổ chức liveshow đã rất khó, nói gì đến người khiếm thị như mình. Sau khi hát xong bài đầu tiên, mình nghĩ như vậy là bản thân mình đã có một liveshow. Lúc đó cảm giác của mình lâng lâng khó tả”.

Bên cạnh việc được sống trong không gian riêng của mình, nhân vật chính của "Sô diễn cuộc đời" còn nhận được số tiền ủng hộ đến từ các mạnh thường quân cũng như khán giả đến xem show diễn. Có những đêm khán giả quyên góp số tiền kỷ lục lên đến hơn 100 triệu. Nhưng tính nhân văn của "Sô diễn cuộc đời" không dừng lại ở những con số chương trình quyên góp được cho nhân vật mà nó còn nằm ở giá trị tinh thần khi giúp nhân vật được trải nghiệm cảm giác “giấc mơ thành sự thật”.

Tập 8 "Sô diễn cuộc đời" sẽ được phát sóng vào lúc 20h35 Thứ 4 ngày 17.3.2021 trên kênh HTV7.

Đêm diễn của chị Diễm tại "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX
"Sô diễn cuộc đời": Người mẹ mù đơn thân "thăng hoa" trong đêm diễn

Tại "Sô diễn cuộc đời", người mẹ mù đơn thân giàu nghị lực Bích Diễm đã kể về điểm tựa của cuộc đời qua tiếng hát, tiếng đàn trong trẻo.

Viết bình luận của bạn