Thanh Cường phổ nhạc thơ ủng hộ chống dịch COVID-19

Hà Minh

Bài thơ "Em đã làm gì cho Tổ quốc hay chưa" từng làm dậy sóng cộng đồng mạng của cô giáo Lê Thị Thúy - Trường THPT Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vừa được nam ca sĩ Thanh Cường phổ nhạc và giới thiệu tới đông đảo công chúng.

Không chọn tiết tấu ồn ào, sôi động theo mô-tuýp những bài hát mang tính tuyên truyền, bài thơ được Thanh Cường phổ nhạc đầy trữ tình nhưng rõ ràng thông điệp về trách nhiệm và tình yêu quê hương, mong muốn mọi người cùng tự nêu cao ý thức, cùng chung tay góp sức trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Nam ca sĩ Thanh Cường phổ thơ nhằm động viên tinh thần trong cuộc chiến chống COVID-19. Ảnh: NVCC.
Nam ca sĩ Thanh Cường phổ thơ nhằm động viên tinh thần trong cuộc chiến chống COVID-19. Ảnh: NVCC.

Thanh Cường chia sẻ rằng, "Chưa bao giờ tôi lại có được cảm xúc mạnh mẽ khi chứng kiến hàng ngày sự chung sức, chung lòng của toàn thể dân tộc Việt Nam ta như lúc này. Từ tình cảm trân trọng đó, và cùng đồng cảm với bài thơ của cô giáo Lê Thị Thúy nên tôi đã nhanh chóng thực hiện phổ nhạc".

Nam ca sĩ hy vọng, ca khúc sẽ giúp
Nam ca sĩ hy vọng, ca khúc sẽ nhắc nhở người dân có ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. 

Bài thơ "Em đã làm gì cho Tổ quốc hay chưa" mang nhiều hàm ý nhắc nhở, đồng thời nhắn nhủ tới tất cả chúng ta về trách nhiệm bảo vệ bản thân, và mọi người xung quanh trong chiến dịch lần này.

Sau khi hoàn thành phổ thơ, Thanh Cường mời một số bạn bè làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau cùng thể hiện ca khúc, với một tinh thần toàn dân dùng đồng sức đồng lòng trong thời điểm này. Cùng nâng cao tinh thần vì cộng đồng, vì nhân sinh, tinh thần yêu nước, đùm bọc của toàn dân ta! Và ca ngợi những người nơi đầu tuyến chống dịch, những chiến sĩ - bác sĩ, những lãnh đạo ở tuyến đầu vất vả vì sự bình an của nhân dân!

Thanh Cường hiện là ca sĩ thuộc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, đồng thời là sinh viên năm cuối Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

"Là một thằng con trai" của Jack vẫn bền bỉ trụ Top 1 trên Youtube

Nam ca sĩ trẻ Jack vẫn tiếp tục chứng minh được độ "hot" của mình khi giữ vững vị trí Top 1 gần hai tuần vừa qua trên Youtube với ca khúc "Là một thằng con trai".

Viết bình luận của bạn