“The Power of the Dog” dẫn đầu Oscar 2022 với 12 đề cử

Minh Anh

“The Power of the Dog”, Bộ phim của đạo diễn Jane Campion và Benedic Cumberbatch đóng chính đang dẫn đầu Oscar 2022 với 12 đề cử.

Mới đây, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã công bố danh sách đề cử các hạng mục của giải Oscaer lần thứ 94. Đáng chú ý, tác phẩm “The power of the Dog” về miền viễn Tây nước Mỹ nhận được 12 đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng. 

Cụ thể, bộ phim nhận được đề cử tại các hạng mục như Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất( cho Jane Campion), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (cho tài tử Benedic Cumberbatch), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (cho Jesse Plemons và Kodi Smit-McPhee), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (cho Kristen Dunst), Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất.

Tài tử Benedict Cumberbatch đóng chính (Ảnh: Netflix)
Tài tử Benedict Cumberbatch đóng chính (Ảnh: Netflix) 

Trước đó, tác phẩm đã giành giải Phim chính kịch hay nhất – một trong những giải quan trọng nhất trong khuôn khổ giải thưởng Quả cầu vàng 2022, cùng với giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

“The power of the Dog” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thomas Savage. Phim xoay quanh nhân vật chính Phil Burbank (Benedict Cumberbatch thủ vai) điềm đạm, xuất chúng nhưng có phần thô lỗ. Anh luôn cố tạo ra phong thái mạnh mẽ nhằm che giấu bí mật của bản thân.

Cùng gây ấn tượng với số lượng đề cử lớn, “Dune” và “Belfast” cạnh tranh với “The Power of the Dog” ở hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Nhân tố gây bất ngờ trong Oscar năm nay là  “Drive my car” được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Haruki Murakami.

“Drive my car” gây bất ngờ tại Oscar 2022 (Ảnh: iSenpai)
“Drive my car” gây bất ngờ tại Oscar 2022 (Ảnh: iSenpai) 

Tác phẩm làm nên lịch sử điện ảnh Nhật Bản với 4 đề cử Oscar, trong đó có các hạng mục Phim hay nhất - một trong số giải quan trọng nhất của Oscar - và Phim quốc tế xuất sắc nhất.

Tác phẩm “Parasite” của Hàn Quốc cũng từng đạt được thành tích này tại Oscar 2020. Ngoài ra, "Drive My Car" còn được đề cử tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Thứ hạng của Enhypen - BTS - TWICE có sự khác biệt trên Billboard. Ảnh: AFP.
Bảng xếp hạng Billboard: Enhypen giữ vững top 1, BTS - TWICE thì sao?

Album của Enhypen - BTS tiếp tục giữ top đầu, trong khi album TWICE tụt hạng đáng kể trên bảng xếp hạng World Albums - Billboard.

Viết bình luận của bạn