TWICE, Aespa, (G)-IDLE sở hữu lượng fan đông đảo khắp thế giới. Ảnh poster, cắt clip.
TWICE, Aespa, (G)-IDLE sở hữu lượng fan đông đảo khắp thế giới. Ảnh poster, cắt clip.

TWICE và những nhóm nhạc có nhiều thành viên ngoại quốc

An Nhiên

Dù có nhiều thành viên trong nhóm là người nước ngoài, song TWICE, Aespa, (G)-IDLE được xem là có nhiều lợi thế trong việc kết nối với người hâm mộ trên toàn thế giới bằng các ngôn ngữ khác nhau của mình.

TWICE

Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc TWICE được thành lập năm 2015 với 9 thành viên: Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung và Tzuyu và trở nên nổi tiếng khắp thế giới với nhiều bản hit đình đám.

Trong số đó, 3 thành viên người Nhật Mina, Sana và Momo, những người được gọi chung là "Misamo" ở Nhật Bản và giúp TWICE được đón nhận nhiệt tình hơn, mỗi khi phát hành các ca khúc tiếng Nhật tại đất nước này.

Cụ thể, cách đây không lâu, TWICE còn cán mốc doanh số 3,31 triệu bản bán đĩa tại xứ sở hoa anh đào, phá kỉ lục 3,24 triệu bản tiêu thụ của KARA trước đó và giúp TWICE giành vị trí nhóm nhạc nữ K-Pop bán chạy nhất tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Tzuyu - thần tượng đến từ Đài Loan (Trung Quốc) cũng là "nữ thần" mang đến nhiều fan cho TWICE.

(G)-IDLE

(G)-IDLE có hai thành viên Trung Quốc là Shuhua, Yuqi và một thành viên Thái Lan là Minnie. Đôi khi Yuqi phải dịch một số thứ nhất định sang tiếng Quan Thoại để giúp Shuhua hiểu những gì đang diễn ra xung quanh cô.

Cũng chính kiến thức ngôn ngữ đa dạng của (G)-IDLE cũng giúp họ phát hành các bài hát bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Bản phát hành gần đây nhất của nhóm là "HWAA", có phiên bản tiếng Quan Thoại và tiếng Anh và mỗi phiên bản đều có sức hấp dẫn riêng.

Aespa

Aespa - nhóm nhạc nữ trẻ nhất của SM Entertainment, bao gồm các thành viên người nước ngoài là Giselle - người mang dòng máu lai Nhật Bản và Ningning - người Trung Quốc.

Ngay từ khi mới ra mắt, nhóm nhạc mới nhà SM đã chào hỏi người hâm mộ bằng nhiều ngôn ngữ và mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế.

Trong tương lai, với ngôn ngữ đa dạng của các thành viên trong nhóm, Aespa được kỳ vọng sẽ cho ra mắt sản phẩm với nhiều phiên bản khác nhau.

Viết bình luận của bạn