"Ngày thơ Việt Nam" buộc phải dừng tổ chức 2 năm liên tiếp bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ảnh: LĐ
"Ngày thơ Việt Nam" buộc phải dừng tổ chức 2 năm liên tiếp bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ảnh: LĐ

Vì dịch COVID-19, Ngày thơ Việt Nam năm 2021 dừng tổ chức

Thu Lan

Đây là lần thứ hai Ngày thơ Việt Nam buộc phải hoãn tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mới đây, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã ra thông báo hoãn tổ chức chương trình thường niên Ngày thơ Việt Nam năm 2021.

Lý do được đưa ra là bởi dịch COVID-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, vì thế “Ngày thơ Việt Nam” buộc phải ngừng tổ chức nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Trước đó, Ngày thơ Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26.2 (tức ngày Rằm tháng Giêng). Có chủ đề “Tổ quốc và Mẹ” nhằm tôn vinh đất nước Việt Nam, cũng như lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh thầm lặng của mỗi bà mẹ Việt.

Được biết, đây cũng là lần thứ 2 Ngày thơ Việt Nam phải lùi lịch vì dịch bệnh. Điều này khiến những khán giả yêu thơ Việt Nam cảm thấy tiếc nuối.

Nhiều người hy vọng, dịch bệnh sẽ được kiểm soát, giúp cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường mới và các sự kiện văn hóa nước nhà sớm được hoạt động trở lại bình thường.

Nam danh hài Chiến Thắng làm thơ. Ảnh: NSCC.
Nghệ sĩ Chiến Thắng làm thơ cổ vũ Hải Dương, Quảng Ninh chống COVID-19

Danh hài Chiến Thắng gây chú ý khi đăng tải bài thơ cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19 của cả nước nói chung và chống ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh nói riêng.

Viết bình luận của bạn