Tăng Phúc và Thảo lập thành tích mới. Ảnh: NSCC.
Tăng Phúc và Thảo lập thành tích mới. Ảnh: NSCC.

Vượt mặt Binz và Đen Vâu, Tăng Phúc giành ngôi top đầu trending YouTube

DI PY

Lần đầu tiên trong suốt hơn 4 năm miệt mài làm nghệ thuật, nam ca sĩ Tăng Phúc đã có một kỷ lục đầu tiên trong sự nghiệp khi ca khúc “Chỉ là không cùng nhau” dẫn đầu về lượt nghe của nhiều bảng xếp hạng âm nhạc và trên YouTube.

Những ngày qua, ca khúc “Chỉ là không cùng nhau” của cặp đôi Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi trở thành “từ khoá” trong từ điển âm nhạc của khán giả Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, sau 4 ngày ra mắt bản audio cùng MV biểu diễn lần đầu tiên ca khúc này, bài hát đã trở thành bản hit mới của Tăng Phúc khi đứng Top 1 trên Zing Chart với gần 5 triệu lượt nghe sau 48 tiếng xuất hiện trên kênh này.

Màn kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi cũng vượt mặt MV hot của Binz và Đen Vâu để trở thành Top 1 trending trên YouTube với hơn 6 triệu lượt xem.

Trên nền tảng tiktok, ca khúc “Chỉ là không cùng nhau” cũng gần cán mốc 30 triệu lượt nghe và sử dụng để tạo hiệu ứng âm nhạc.

Tăng Phúc và Thảo Nhi. Ảnh: NSCC.
Tăng Phúc và Thảo Nhi. Ảnh: NSCC.
Tăng Phúc và Thảo Nhi. Ảnh: NSCC

Không quá bất ngờ khi ca khúc “Chỉ là không cùng nhau” của cặp đôi 9X Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi có hiệu ứng người nghe tốt như vậy chỉ sau vài ngày ra mắt.

Thực tế, bản gốc tiếng Trung là “Thời không sai lệch” đã rất nổi tiếng trước đó, được khán giả Việt Nam biết đến nhiều. Nam ca sĩ Chí Thiện và Huy Vạc cũng từng thể hiện bài hát này với phiên bản lời Việt khác.

Dù “sinh sau đẻ muộn” khi nhưng bản lời Việt của Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi may mắn “gây bão” mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, phần lời Việt của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã chạm vào cảm xúc của người nghe.

Hơn hết, giọng hát tình cảm của Tăng Phúc cộng hưởng với sự da diết của Trương Thảo Nhi đã khiến người nghe xúc động nhiều hơn. Vốn là thế mạnh ở dòng nhạc ballad, Tăng Phúc phát huy lợi thế với những đoạn cao trào nhiều cảm xúc.

Ngoài ra, ca khúc ra mắt trong thời điểm cũng ít có sự cạnh tranh về âm nhạc nên “thừa thắng xông lên” trong các bảng xếp hạng Vpop.

Tăng Phúc kể chuyện mùa Valentine với tình yêu ngọt ngào 

Năm 2020 được xem là năm có nhiều bước phát triển vượt bậc đối với Tăng Phúc trong âm nhạc khi các sản phẩm của anh được công chúng biết đến nhiều.

Viết bình luận của bạn