Xuân Nghị nói về phim sinh tồn. Ảnh: POPS.
Xuân Nghị nói về phim sinh tồn. Ảnh: POPS.

Xuân Nghị tiết lộ cảnh nguy hiểm trong phim sinh tồn

DI PY

Xuân Nghị đã chính thức ra mắt phim ngắn "Đường về nhà của Hai", kể về hành trình sinh tồn của một anh chủ tên Tí và một "chị" chó thông minh tên Bé Hai trên đảo hoang. Để hồi đáp phần nào tình cảm yêu mến của khán giả, Mr. Cần Trô đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh bộ phim.

Chào Xuân Nghị, anh có thể chia sẻ lý do vì sao lại chọn đề tài về chuyến phiêu lưu của cặp bạn thân chủ và cún trên đảo hoang để làm phim không?

- Vốn rất thích các bộ phim về hành trình phiêu lưu trên đảo hoang, Nghị thấy ở nước ngoài đã có rất nhiều phim như thế nhưng ở nước mình còn khá ít.

Biển đảo ở Việt Nam là một trong những vùng nguyên liệu về bối cảnh rất là đẹp và chưa được khai thác hết. Điều này đã thôi thúc Nghị làm phim ngắn này.

Phim được làm trong 5 ngày, kịch bản là do Xuân Nghị và bạn Đỗ Nam cùng làm với nhau. Nhưng phần nhiều là Đỗ Nam làm.

Trong phim, "chị bé Hai" nhiều lần gỡ rối cho chủ, hết kiếm đồ ăn, nước uống, lại còn biết động viên và càm ràm như một cô vợ khó tính, tại sao anh lại xây dựng hình tượng của Chị Bé Hai như thế ?

- Vì Chị Bé Hai mới là nhân vật chính mà, Nghị chỉ làm nền thôi (cười lớn). Thực ra, mình xây dựng hình tượng bé hai như vậy là vì với tính cách đó, Bé Hai đi chung với Nghị là phù hợp, sự đối lập giữa 2 bên sẽ tạo ra các tình huống thú vị hơn nhiều. Đồng thời, hình ảnh Bé Hai gây ấn tượng và thương nhớ cho khán giả từ trước đó rất là nhiều rồi, nên Nghị vẫn muốn giữ hình ảnh đó trong suốt sự nghiệp của Bé Hai. Đáng yêu đáo để chứ bộ!

Những phân đoạn nào trong phim mà anh cảm thấy tâm đắc nhất và vì sao?

- Trong phim có rất nhiều cảnh đẹp, những cảnh bay flycam từ trên cao xuống nhìn toàn vẹn cảnh đảo. Đặc biệt là những cảnh quay ngược nắng, Nghị với Bé Hai cùng đi trên bờ đê, nhiều cảm xúc lắm.

Anh từng chia sẻ, công đoạn cực nhất là lồng tiếng cho "Chị Bé Hai", anh có thể chia sẻ rõ hơn về những trúc trắc trong quá trình lồng tiếng cho người bạn đáng yêu này không?

- Để làm được như thế này, thì mình phải viết thoại cho bé Hai từ trước, kịch bản phải chắc. Nói chung là làm cho Bé Hai không có một cái quy luật nào cả.

Nhiều khi vào phòng thu, thu xong rồi mà mình cảm thấy chưa hay, muốn thêm thoại thì người dựng phải thêm hình cho mình, cứ làm từng chút như vậy nên đã tốn nhiều thời gian trong phần hậu kỳ. Ví dụ cảnh cảm xúc Bé Hai sủa thể hiện sự tức giận, thì mình phải lồng tiếng lại theo nhịp cảm xúc của Bé Hai.

Trong phim có cảnh nào nguy hiểm hay làm mất nhiều thời gian của ekip không?

- Cảnh nguy hiểm nhất là cảnh Xuân Nghị và Bé Hai lênh đênh trên biển. Nghị chèo bè, Bé Hai ngồi trên ván lướt sóng. Cảnh đó là cảnh cuối cùng. Sức lúc đó đã đuối quá rồi, quay liên tục 5 ngày, Nghị vừa phải diễn vai của mình, vừa phải điều khiển cảm xúc của Bé Hai, vừa chăm sóc bé Hai nữa.

Bé Hai là phải bế từ đầu tới cuối, vì cát biển dưới nắng rất là nóng, bé Hai không thể tự đi bộ trên cát được. Dù rất đuối nhưng Nghị vẫn cố hoàn thành cảnh cuối, vì nếu không hoàn thành thì đâu có cái kết để xem.

Sau phim này, anh có những sản phẩm hay dự định mới trong thời gian tới không?

- Nghị vừa nhận 2 vai diễn trong 2 bộ phim, sắp tới sẽ bấm máy. Về phía bé Hai, Nghị và ekip vẫn đang ấp ủ dự định làm dòng phim dành cho thiếu nhi, về động vật, có thể lên màn ảnh rộng được.

Đó chỉ mới là điều ấp ủ và hy vọng sẽ làm được. Hy vọng lớn nhất là mong rằng khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ Xuân Nghị, cùng chị Bé Hai trong hành trình sắp tới.

Cảm ơn chia sẻ của Xuân Nghị!

Xuân Nghị - Lan Phương diễn cặp ăn ý trên sân khấu hài. Ảnh: CTCC.
Xuân Nghị từng rất run khi lần đầu diễn chung với Lan Phương

Xuân Nghị chia sẻ về kỷ niệm khó quên về Lan Phương trong lần đầu diễn chung.

Viết bình luận của bạn