Chỉ mới vào những tháng đầu năm 2022, Phạm Đình Thái Ngân đã có những dự án nổi bật, được khán giả đón nhận như MV “Em nghĩ sao về” và đặc biệt là sách nói “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Đây là lần đầu tiên nam ca sĩ này thử sức với vị trí voice talent hợp tác cùng Voiz FM thông qua tác phẩm “Mắt biếc” nổi tiếng.
Khi biết dự án sách nói “Mắt biếc” sẽ được thu bởi nam ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã rất thích ý tưởng này. Điều này cũng là một áp lực vô hình với Thái Ngân trong quá trình thu quyển sách này.

Tiếp tục tham gia dự án liên quan đến “Mắt biếc”, Phạm Đình Thái Ngân cũng lên tiếng về việc “dựa” vào sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Đầu tiên, tôi vui vì nhận lại được những tín hiệu tích cực từ mọi người. Có lẽ, nhân vật Ngạn trong “Mắt biếc” đã cho Ngân đến gần khán giả hơn.
Còn về ý kiến trên thì tôi nghĩ, mỗi người có đối tượng khán giả khác nhau. Người ta thích mình thì dù trong vai trò nào người ta cũng cảm thấy thương và ngược lại. Còn thực sự nếu mở rộng được lượng người yêu mến mình thì tốt chứ sao lại phải ngại? Càng nhiều người biết đến và yêu thích nhạc của mình thì càng vui mà".
Nam ca sĩ cũng rất vui khi được mọi người gọi là “chàng trai Mắt biếc”. Bởi nếu có khán giả nào gọi như vậy Thái Ngân sẽ bằng lòng để đáp lại sự yêu mến của họ dành cho mình.
Thực sự mà nói, “Mắt biếc” đã là một phần sự nghiệp nghệ thuật của Thái Ngân rồi và anh sẽ luôn trân trọng nó dù là bao lâu. Điều Thái Ngân muốn là truyền tải đúng tinh thần của quyển sách nổi tiếng này đến mọi người. Anh có áp lực nhất định vì là ca sĩ - nhạc sĩ chứ không phải là voice talent. Nhưng nam ca sĩ cũng cảm ơn Voiz FM và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã ưu ái để anh đồng hành trong dự án đặc biệt này.
Với bản sách nói lần này, tính cả thời gian sửa thì mất khoảng tầm 4 ngày để hoàn thành. Thái Ngân kể: “Tôi nhớ nhất là những tràng cười sảng khoái khi đọc sai thoại và cố tình đọc sai thêm để trêu bạn biên tập viên thu cho mình. Sau đó, tôi lại bị liệu rồi cười hoài không ngớt khi đọc đến đoạn đó, có những đoạn lại cần cảm xúc buồn thì càng éo le hơn.
Công việc này Ngân thấy khá thú vị nhưng cũng vô cùng vất vả vì phải tốn thời gian thu rồi phải nghe lại để dò xem phần đọc đã đúng chưa nữa. Còn về việc hát, nhất là hát live, thì cơ hội chỉ có một lần và phải làm thật tốt từ kỹ thuật cho tới cảm xúc để gửi đến khán giả. Cảm giác khi nghe lại sách nói qua giọng của mình vẫn thấy nó kỳ kỳ nhưng là trải nghiệm rất đáng nhớ”.