ĐH Quốc gia TPHCM tặng thưởng các cá nhân có thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2018.
ĐH Quốc gia TPHCM tặng thưởng các cá nhân có thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2018.

Đại học Quốc gia TPHCM mở thêm nhiều ngành học mới

Anh Nhàn

Tại hội nghị thường niên năm 2018 của đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM diễn ra ngày 3.1, đại diện ban giám đốc của trường cho biết trong năm 2019 sẽ mở thêm nhiều ngành học mới. 

Thêm nhiều ngành học mới

Theo đó, trong năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến nâng số lượng mã ngành/nhóm ngành/chương trình tuyển sinh trình độ đại học lên 197.

Một trường thành viên của đại học này là trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TPHCM sẽ mở thêm ngành quản trị thông tin và ngành Việt Nam học (dành cho người Việt Nam), chương trình chất lượng cao ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Còn Khoa y  ĐHQG TPHCM sẽ mở mới ngành răng hàm mặt và điều dưỡng trong năm nay. Bên cạnh đó, phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre mở mới ba ngành: quan trắc và bảo dưỡng kết cấu, bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm, năng lượng tái tạo.

Đồng thời, nhà trường chủ trương sẽ ngừng đào tạo bậc cao đẳng trong năm học này.

Sẽ có 4 phương án tuyển sinh

Tại hội nghị tổng kết và tập huấn công tác hướng nghiệp-tư vấn tuyển sinh năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông qua dự thảo phương án tuyển sinh năm 2019. 

Các phương thức tuyển sinh năm học này gồm: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD-ĐT; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cho nhóm ngành/ngành; xét tuyển bằng phương thức dùng kết quả các kỳ thi quốc tế và các phương thức khác tại các đơn vị.

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển các trường THPT top 100 có điểm thi THPT quốc gia tốt nhất, những trường có kết quả thi THPT quốc gia đi xuống trong 3 năm 2016, 2017, 2018 sẽ bị đưa ra khỏi danh sách này và những trường có kết quả tốt hơn được cập nhật vào danh sách.

Cùng với đó, nhà trường sẽ sử dụng các bằng cấp quốc tế, ví dụ như kết quả thi tú tài quốc tế và một số kết quả tuyển sinh chung của thế giới.

101 cách du học cho con nhà nghèo

“Liệu nhà nghèo có thể cho con du học hay không” là đề tài nóng mà tác giả cuốn sách “Du học cho con nhà nghèo” đặt ra. 

Viết bình luận của bạn