Xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và trao giấy chứng nhận xét nghiệm cho tài xế phương tiện chở hàng hóa. Ảnh: T.A
Xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và trao giấy chứng nhận xét nghiệm cho tài xế phương tiện chở hàng hóa. Ảnh: T.A

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu chấn chỉnh việc lạm dụng "luồng xanh"

Thành An

Ngày 20.8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương chấn chỉnh, phòng ngừa tình trạng lợi dụng việc cấp giấy nhận diện mã QR Code để vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp tổ chức kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng hóa có giấy nhận diện QR Code tại các điểm tập kết, điểm bốc, dỡ hàng hóa. Yêu cầu tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện được cấp giấy nhận diện QR Code (luồng xanh) sử dụng đúng mục đích, lộ trình, xét nghiệm cho tài xế và người trên phương tiện theo định kỳ 72 giờ/lần.

UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh tổ chức tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh tại các chốt, tổ kiểm tra, kiểm soát về khai báo y tế và giao thông vận tải; chủ động tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lợi dụng việc cấp giấy nhận diện QR Code cho các phương tiện chở hàng hóa thiết yếu để vi phạm pháp luật và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện một số vi phạm về lợi dụng "luồng xanh". Tại chốt kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 51, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phát hiện nhiều phương tiện được cấp giấy nhận diện QR Code nhưng khi kiểm tra thì không đúng tuyến lưu hành, không đúng người điều khiển. Trong đó có trường hợp chú ý là một phương tiện được cấp giấy nhận diện QR Code nhưng giấy xét nghiệm của tài xế đã hết thời hạn trên 5 ngày, và test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2...

Gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người lao động khó khăn trong giãn cách xã hội. Ảnh: T.A
Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ gần 2.300 tấn gạo cho người dân

Chiều 18.8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn trình Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính về việc xin hỗ trợ đột xuất lương thực cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Viết bình luận của bạn