Gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người lao động khó khăn trong giãn cách xã hội. Ảnh: T.A
Gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người lao động khó khăn trong giãn cách xã hội. Ảnh: T.A

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ gần 2.300 tấn gạo cho người dân

Thành An

Chiều 18.8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn trình Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính về việc xin hỗ trợ đột xuất lương thực cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành rà soát số hộ gia đình gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói trên địa bàn để có cơ sở hỗ trợ. Kết quả rà soát nhanh cho thấy toàn tỉnh có 55.355 hộ với 152.233 nhân khẩu cần được hỗ trợ.

Trong số các hộ cần được hỗ trợ, có 2.083 hộ (với 6.459 nhân khẩu) là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Số còn lại là các hộ thuộc diện lao động bị mất việc làm.

UBND tỉnh đã đề nghị hỗ trợ cho những người dân nói trên 15 kg gạo trong vòng 1 tháng. Như vậy, tổng số gạo cần thiết để hỗ trợ là gần 2.300 tấn gạo.

Liên quan đến việc hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 68 của Chính phủ trên địa bàn đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã phê duyệt 76.214 đối tượng với số tiền hơn 100 tỉ đồng. Tỉ lệ thực hiện chi trả hỗ trợ cho người lao động tại các địa phương đạt 95,7% tương ứng với hơn 96 tỉ đồng đã được chuyển đến tay người lao động.

Tiêm phòng cho người dân huyện đảo ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: T.A
Vì sao Bà Rịa - Vũng Tàu còn một ít vaccine COVID-19 chưa tiêm hết?

Trong những báo cáo gần đây của BCĐ Phòng, chống COVID-19 Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy tỉnh chưa thực hiện tiêm hết số vaccine COVID-19 được phân bổ mà còn một lượng nhỏ. Lãnh đạo tỉnh đã giải thích đây là những mũi tiêm cho những người đến đợt tiêm mũi 2 trong tháng 8 và một số đối tượng khác.

Viết bình luận của bạn