Trung tâm tiếp nhận thông tin từ hệ thống camera giám sát trên Quốc lộ 51. Ảnh: T.A
Trung tâm tiếp nhận thông tin từ hệ thống camera giám sát trên Quốc lộ 51. Ảnh: T.A

Hơn 3.500 trường hợp vi phạm trên QL 51 được ghi nhận qua camera giao thông

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 20.2, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, thông qua  hệ thống camera giám sát giao thông trên QL51 đã hoạt động trở lại từ 15.10.2021 đến nay, đơn vị đã ghi nhận và gửi thông báo vi phạm giao thông cho khoảng 3.500 chủ phương tiện.

Theo đó, nhiều phương tiện đã vi phạm các lỗi tốc độ, đi sai làn đường… Những phương tiện vi phạm sẽ được đơn vị tra cứu, gửi biên bản kèm hình ảnh vi phạm về địa chỉ đăng ký theo biển số xe.

Nếu người vi phạm không đến làm việc thì biên bản vi phạm kèm hình ảnh phương tiện sẽ được gửi về công an xã, phường, thị trấn. Đồng thời, thông tin phương tiện vi phạm không đến làm việc sẽ được gửi đến Cục Đăng kiểm VN để phối hợp xử lý theo quy định.

Đến nay, Phòng CSGT Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hơn 200 trường hợp với số tiền hơn 800 triệu đồng. Đã có hơn 200 lái xe bị tước bằng lái do các lỗi vi phạm giao thông đường bộ.

Từ giữa tháng 4.2021, Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khai trương dự án hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera giai đoạn 1 trên QL51. Hệ thống camera này có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe và đo được tốc độ phương tiện đang lưu thông đến 300 km/h, ghi rõ hình ảnh biển số xe vi phạm vào cả ban ngày lẫn ban đêm.

Ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng) tham gia trồng cây tại lễ phát động Tết trồng cây. Ảnh: T.A
Bà Rịa - Vũng Tàu phát động trồng 1,4 triệu cây xanh và 305 ha rừng

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 15.2, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phối hợp với UBND huyện Đất Đỏ, Tiểu đoàn tên lửa 59 cùng nhiều đơn vị đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” và Chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh theo đề án của Chính phủ giai đoạn 2021-2025.

Viết bình luận của bạn