Một vụ tai nạn giao thông làm chết người trên Xa lộ Hà Nội.  Ảnh: M.Q
Một vụ tai nạn giao thông làm chết người trên Xa lộ Hà Nội. Ảnh: M.Q

TPHCM: 6 tháng có 304 người chết vì tai nạn giao thông

MINH QUÂN

6 tháng đầu năm, trên địa bàn TPHCM xảy ra 1.669 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 304 người, bị thương 1.147 người.

Ngày 20.7, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) và trật tự lòng đường, vỉa hè 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, cho biết trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn TPHCM xảy ra 1.669 vụ TNGT, làm chết 304 người, bị thương 1.147 người.

So với cùng kỳ năm 2018, giảm 115 vụ, giảm 39 người chết, giảm 68 người bị thương.

Có địa phương số người chết do giao thông tăng, trong đó đa số liên quan đến rượu bia. Theo ông Lê Minh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, trong số 20 vụ TNGT làm 10 người chết thì có 9 người chết có liên quan rượu bia.

Tương tự, ông Hoàng Song Hà - Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết trong 19 vụ TNGT trên địa bàn quận cũng có tới 9 vụ liên quan đến người sử dụng rượu bia. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, số người chết do TNGT tuy có giảm, nhưng tại một số quận, huyện như: Bình Thạnh, Bình Tân, Quận 9, Quận 12, Củ Chi, Cần Giờ vẫn còn cao. Lề đường, vỉa hè bị tái lấn chiếm để làm nơi kinh doanh, buôn bán vẫn còn diễn ra và chưa thật sự có giải pháp một cách căn cơ và hữu hiệu nhất.

Để kéo giảm TNGT trong 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện mở các đợt cao điểm, phối hợp liên ngành tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, vi phạm tốc độ, điều khiển phương tiện không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật,…

Ê kíp bác sĩ phẫu thuật thăm khám cho bệnh nhân
Hơn 20 ngày nỗ lực cứu người phụ nữ nguy kịch do tai nạn giao thông

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra khiến một phụ nữ bị đa chấn thương có nguy cơ tử vong cao, nhưng may mắn nạn nhân đã được ê kíp bác sĩ phẫu thuật tại một bệnh viện ở TPHCM cứu sống.

Viết bình luận của bạn