Học sinh Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội trong giờ thực hành (ảnh minh họa). Ảnh: T.L - HẢI NGUYỄN
Học sinh Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội trong giờ thực hành (ảnh minh họa). Ảnh: T.L - HẢI NGUYỄN

Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đạt hơn 1,94 triệu người

ANH THƯ

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã và đang tích cực, chủ động đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đồng thời tổ chức đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), từ đầu năm 2020 đến nay, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của cả nước tuyển sinh đạt hơn 1,94 triệu người, bằng 86% so với kế hoạch cả năm 2020.

Trong đó, tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng đạt 520.000 người; tuyển sinh trình độ sơ cấp và thường xuyên đạt hơn 1,42 triệu người.

Những ngành, nghề được nhiều người lựa chọn theo học là kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật cơ khí, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, quản trị mạng, quản trị nhà hàng - khách sạn…

Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp cho hay, nhằm thu hút người lao động lựa chọn học nghề, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã và đang tích cực, chủ động đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đồng thời tổ chức đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.

Đặc biệt, chương trình đào tạo song hành giữa học văn hóa và học nghề dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (hệ 9 năm) đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các địa phương quan tâm mở rộng, phát triển.

Phê duyệt đào tạo nghề cho 10.000 lao động theo nhu cầu

10.000 lao động sẽ được đào tạo nghề nghiệp theo nhu cầu của các cơ sở công nghiệp nông thôn gắn với yêu cầu của thị trường trong giai đoạn 2021-2025.

Viết bình luận của bạn