Người đàn ông nên biết cách uyển chuyển giữa mẹ ruột và người phụ nữ mình yêu. Ảnh nguồn: AFP.
Người đàn ông nên biết cách uyển chuyển giữa mẹ ruột và người phụ nữ mình yêu. Ảnh nguồn: AFP.

2 câu nói của đàn ông rất dễ khiến cặp đôi “xa nhau”

Thu Lan

2 câu nói dưới đây có thể nhận rõ người đàn ông ích kỷ ra sao và phụ nữ nên cân nhắc và xem xét nếu muốn gắn bó dài lâu.

Không được cãi chồng

Có thể hai người chưa đi đến kết hôn, mới đang trong quá trình tìm hiểu nhau nhưng nếu người đàn ông đã có tư tưởng như vậy bạn rất cần nên xem xét lại nếu cảm thấy khó thay đổi quan điểm. Với kiểu dạng câu nói chỉ hàm ý “phận phụ nữ không được cãi chồng” và cũng có thể hiểu rằng, người đàn ông sẽ là người quyết định mọi việc mà không cần quan tâm ý kiến, cảm xúc của người phụ nữ thì có lẽ, người đàn ông sẽ thiếu tôn trọng người phụ nữ, chưa kể có bản tính ích kỷ, gia trưởng hay ra lệnh và thiếu sự tinh tế.

Hãy tránh xa người đàn ông có dấu hiệu bạo lực. Ảnh nguồn: AFP.
Hãy tránh xa người đàn ông có dấu hiệu bạo lực. Ảnh nguồn: AFP.

Người phụ nữ nếu gắn bó với mẫu người đàn ông này về sẽ chỉ chuốc lấy khổ đau bởi nếu là người đàn ông g, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh dùng lý lẽ để thuyết phục người phụ nữ nghe theo, còn người đàn ông ích kỷ hay đuối lý sẽ lựa chọn sự áp đạt để ép buộc.

Không phản ứng với mẹ chồng

Đây là dạng người đàn ông ích kỷ mà người phụ nữ nên tránh. Tất nhiên trong cuộc sống, việc yêu thương, trân trọng và bảo vệ mẹ ruột chính là một điều tốt. Tuy nhiên, không thể vì điều đó mà người đàn ông có thể bảo thủ yêu cầu người phụ nữ phải nghe theo những cái “sai” của mẹ mình. Điều đấy thể hiện việc người đàn ông này không quan tâm đến cảm xúc của vợ hay người yêu.

Ngoài ra, việc người đàn ông bênh mẹ bất chấp sai trái và yêu cầu người phụ nữ chấp nhận việc này bởi vì “đó là mẹ” cũng cho thấy anh ta không có khả năng, năng lực trong cách uyển chuyển các mối quan hệ của mình. Sự phụ thuộc vào mẹ sẽ khiến người đàn ông của bạn khó trưởng thành, quyết đoán và vẫn mãi là đứa trẻ lớn xác.

Từ khóa: đàn ông tình yêu
Hari Won tiếc lộ về một câu nói của ông xã Trấn Thành. Ảnh: CTCC
Trấn Thành từng nói nặng nề với Hari Won trước khi "cưa đổ" bà xã

Hari Won bật mí, Trấn Thành đã từng nói một câu khiến nữ ca sĩ quyết tâm giảm cân cho bằng được: “Trông em như một con voi. Em là diễn viên sao em không giảm cân?”

Viết bình luận của bạn