3 điều tối kỵ phụ nữ cần tránh trong hôn nhân

An Nhiên

Dù đã là vợ chồng, thế nhưng bạn nên tránh phạm phải những điều dưới đây để tình cảm của cả hai không trở nên xa cách.

So sánh bạn đời với người khác

Trong hôn nhân, việc phụ nữ so sánh bạn đời với người khác, cảm thấy chồng người khác hơn chồng mình về lâu dài sẽ dẫn đến những hành động đối xử với nhau không được tốt đẹp và điều nhận được cuối cùng chỉ là sự hậm hực, ấm ức, những cuộc cãi vã không ngừng nghỉ. Cứ như vậy, tình cảm vợ chồng sẽ dần sứt mẻ và chỉ tạo thêm áp lực cho nhau mà thôi.

Tiết lộ mâu thuẫn của hai vợ chồng với người ngoài

Vợ chồng với nhau sở dĩ xảy ra những biểu hiện rạn nứt hay ly hôn, phần lớn nguyên nhân là do nhiều lần đem những chuyện nhỏ nhặt, tiểu tiết trong cuộc sống vợ chồng ra chia sẻ với người khác. Việc làm này sẽ tạo điều kiện cho những người có ý đồ không tốt đẹp tranh thủ tận dụng cơ hội để chen chân vào cuộc hôn nhân của bạn.

Phần khác, mỗi nhà đều có những chuyện khó nói riêng và mâu thuẫn vợ chồng chỉ có người trong cuộc mới có thể xử lý được.

Biến chồng thành nơi xả giận

Dù có chuyện gì không được như ý muốn, thay vì “giận cá chém thớt” với chồng, người phụ nữ có thể chia sẻ câu chuyện với bạn đời để nhận được sự đồng cảm, vỗ về và thương yêu. Những lúc như thế này, hãy cho phép bản thân yếu đuối một chút, hay thậm chí là khóc để giải tỏa căng thẳng sẽ làm bạn dễ chịu hơn thay vì khiến tâm trạng của cả 2 trở nên căng thẳng và xa cách hơn.

Anh Quân: Vợ chồng muốn đi đường dài cần phải rạch ròi trong hôn nhân

MC Anh Quân đã có những chia sẻ sâu sắc trong chương trình Quyền năng phái đẹp với chủ đề “Có nên rạch ròi trong hôn nhân?”

Viết bình luận của bạn