Đại Nghĩa nói về hạnh phúc gia đình. Ảnh: CTCC.
Đại Nghĩa nói về hạnh phúc gia đình. Ảnh: CTCC.

Đại Nghĩa: Hôn nhân hạnh phúc hay không phụ thuộc vào cả vợ lẫn chồng

ĐÔNG DU

Trác Thúy Miêu, Minh Tú, Đại Nghĩa thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về bình đẳng nam và nữ trong xã hội hiện đại.

Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ phương Đông nói chung không còn đơn thuần giữ vai trò “nội trợ”, “giữ lửa” trong gia đình mà họ đã khẳng định được vai trò, vị trí và khả năng của mình ở tất cả các lĩnh vực trong xã hội. Tuy nhiên, điều này lại khiến một số người đàn ông, người chồng lo lắng vì cảm thấy vị trí của mình trong gia đình bị đe dọa.

Bàn luận về chủ đề "Nữ quyền" trong tập 13 – "8 lạng nửa cân mùa 2" , Đại Nghĩa – Trác Thúy Miêu – Minh Tú đã thẳng thắn đưa ra quan điểm cá nhân về nỗi lo của người đàn ông có vợ thành đạt trong xã hội hiện đại.

Theo Trác Thúy Miêu tùy hệ giá trị của mỗi phụ nữ mà số tiền đàn ông mang về sẽ quyết định cho lòng kính trọng của người vợ dành cho họ. Các anh vẫn có quyền và cách để thực hiện được thiên chức của đàn ông nếu bản thân thực sự mong muốn và cố gắng. Đặc biệt đối với những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập như cô và Minh Tú thì số tiền người đàn ông mang về không thực sự quan trọng.

Đại Nghĩa trò chuyện với các đồng nghiệp. Ảnh: CTCC.
Đại Nghĩa trò chuyện với các đồng nghiệp. Ảnh: CTCC.
Nữ MC cười nói: “Anh sẽ là người duy nhất mà tôi được phép làm con nít khi bên cạnh anh, chứ còn kiếm tiền thì nhiều người ngoài kia có tiền cũng ve vãn lắm đó nhưng cái người ở bên cạnh họ mình cảm thấy an toàn và cuộn lại thì khác. Miêu không việc gì phải tỏ ra mềm mỏng, yếu đuối hay đứng sau đàn ông khi bước ra ngoài xã hội.

Tôi sẽ chơi cuộc chơi của tôi cho tới khi chơi không được nữa thì thôi, chừng nào đau khớp gối, già thì về vườn, nhưng khi về vườn tôi biết mình luôn được làm đứa trẻ ở đó. Vậy thì người đàn ông như vậy mới xứng đáng đi bên cạnh những người phụ nữ đã ý thức được sự bình đẳng của mình để cân chỉnh cuộc đời của họ”. Là một “nữ cường” nhưng Trác Thúy Miêu vẫn khẳng định mình “chịu ơn đàn ông”. Thành công hiện tại cô có được là nhờ công dạy dỗ của cha và sự hy sinh của chồng.

Vô cùng ngưỡng mộ, Minh Tú khẳng định trong xã hội rất ít người đàn ông tâm lý, thấu hiểu vợ như chồng của đàn chị.

Tiếp lời, Đại Nghĩa cho rằng “cuộc chơi hôn nhân” thú vị hay không phụ thuộc vào cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Mỗi người có một vai trò, vị trí nhất định quan trọng là cân chỉnh thế nào để phù hợp giữa gia đình và xã hội để cả 2 hòa hợp với nhau. Tuy nhiên không phải người phụ nữ thành công nào cũng kiểm soát tốt bản thân, biết cách đối xử đúng mực với chồng con khi trở về nhà.

Đại Nghĩa vội khuyên những người phụ nữ mạnh mẽ, tài giỏi đừng quên vai trò, vị trí của bản thân khi về tổ ấm. Theo nam MC, từ khi sinh ra đàn ông đã mặc định phải mạnh mẽ hơn phụ nữ từ thể chất cho đến tinh thần cho nên họ luôn tự gánh những trách nhiệm quan trọng, nặng nề ngoài xã hội. Chính vì thế khi quay về nhà người đàn ông luôn muốn có một bờ vai mềm mại, dịu dàng để có thể ngả xuống nghỉ ngơi.

Tiếp nối câu chuyện, Trác Thúy Miêu khẳng định bình đẳng giới đấu tranh cho nữ quyền không nên là chiến dịch đồng loạt hay cuộc chiến tranh đồng hóa hình ảnh phụ nữ. Cuộc đấu tranh đó nên tiếp diễn trong mỗi người phụ nữ làm sao để nữ quyền không phải quyền lợi mà là một bộ môn nghệ thuật.

MC Đại Nghĩa chia sẻ quan điểm về chuyện từ thiện. Ảnh: CTCC.
Đại Nghĩa bày tỏ quan điểm về câu chuyện đi làm từ thiện

Trác Thúy Miêu, Đại Nghĩa đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về những vấn đề xung quanh chủ đề "Món quà" trong "8 lạng nửa cân".

Viết bình luận của bạn