MC Đại Nghĩa chia sẻ quan điểm về chuyện từ thiện. Ảnh: CTCC.
MC Đại Nghĩa chia sẻ quan điểm về chuyện từ thiện. Ảnh: CTCC.

Đại Nghĩa bày tỏ quan điểm về câu chuyện đi làm từ thiện

DI PY

Trác Thúy Miêu, Đại Nghĩa đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về những vấn đề xung quanh chủ đề "Món quà" trong "8 lạng nửa cân".

Sau khi cùng đón xem tiểu phẩm của chương trình với nội dung xoay quanh câu chuyện từ thiện, Đại Nghĩa đã từ tốn chia sẻ quan điểm cá nhân.

Đôi khi có ý kiến cho rằng họ đang đánh bóng tên tuổi bằng việc làm từ thiện vì xuất hiện trên báo và truyền hình thì Đại Nghĩa thường trả lời: “Cho dù họ có đánh bóng tên tuổi thì đã sao? Cái quan trọng là họ đã bỏ tiền túi ra mang cho đúng người, đúng nơi, đúng chỗ cần thì bây giờ một bài báo nhắc đến tên họ thì cũng có gì đâu, họ đáng được tôn trọng, tuyên dương mà.

Còn với những người làm điều đó mà không cần ai tuyên dương, khen tặng thì những người đó càng đáng trân trọng hơn nữa. Nhưng cho dù họ có mục đích thì Nghĩa thấy điều đó hết sức bình thường. Giống như người ta đã bỏ một món tiền ra, thay vì mua cho bản thân một bộ đồ hiệu hay món đồ xa xỉ, đắt tiền thì bây giờ họ cho một hoàn cảnh khó khăn.

Cho nên chúng ta không nên lên án những người đi làm từ thiện mà xuất hiện trên báo. Đôi khi họ phải xuất hiện thì mới tạo được mối quan hệ khác, để người ta tiếp tục công việc từ thiện ở những nơi khác nữa”.

Trác Thúy Miêu. Ảnh: CTCC.
Trác Thúy Miêu. Ảnh: CTCC.

Tiếp lời đàn em, Trác Thúy Miêu khuyên rằng mỗi người phải cố gắng bao bọc món quà trong ân tình để người nhận không bị mang ơn người cho. “Món quà có thể ăn hết, tiêu hết trong vòng 1,2 ngày nhưng cái nợ ân tình và cái danh dự của một lần phải khoanh tay, cúi đầu cảm ơn, xin lỗi nó sẽ đi theo người ta hoài, biến thành cái mặc cảm mình là người chịu ơn” - cô nói.

Ngô Kiến Huy dẫn dắt chương trình mới. Ảnh: NSCC.
Ngô Kiến Huy thay thế Đại Nghĩa, dẫn dắt “Chọn đâu cho đúng”

Sau “Chọn đâu cho đúng” mùa đầu tiên với sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa, Ngô Kiến Huy tiếp nối vai trò này ở mùa 2 hứa hẹn mang lại nguồn năng lượng tươi mới.

Viết bình luận của bạn