Việc giảm thiểu chi phí đám cưới trong mùa dịch Covid-19 khiến nhiều cô dâu, chú rể đau đầu. Ảnh minh hoạ chụp màn hình.
Việc giảm thiểu chi phí đám cưới trong mùa dịch Covid-19 khiến nhiều cô dâu, chú rể đau đầu. Ảnh minh hoạ chụp màn hình.

Đám cưới thời COVID-19: Làm sao để tiết kiệm?

An Nhiên

Cắt giảm hoa tươi, sử dụng thiệp mời online, mượn váy cưới… được xem là những cách giảm thiểu chi phí cho những cặp cô dâu, chú rể khi tổ chức đám cưới trong mùa dịch COVID-19.

Từ trước đến nay, chi phí đám cưới luôn là điều khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu mỗi khi lên kế hoạch từ việc chọn thời gian tổ chức, chọn nhà hàng, thực đơn, quà cưới…. Đặc biệt, vài tháng qua, với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cặp uyên ương càng đắn đo nhiều hơn về các chi phí trong ngày trọng đại của mình.

Để ngày vui thêm trọn vẹn, bạn có thể tham khảo 3 cách đơn giản dưới đây để tiết kiệm một khoản không nhỏ trong ngày cưới của mình và bạn đời.

Trang trí tối giản

Vài năm trở lại đây, nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn cách trang trí tối giản trong đám cưới của mình để vừa giảm thiểu chi phí tối đa mà còn thân thiện với môi trường.

Thay vì sử dụng toàn bộ hoa tươi trang trí ở cổng chào, sảnh đón, bàn tiệc, các cặp đôi có thể thay thế bằng cách sử dụng xen kẽ với những chậu cây xanh mát mắt. Sau đám cưới, hoa tươi và cây xanh, bạn cũng có thể tặng lại cho những không gian cộng đồng để tránh lãng phí.

Sử dụng thiệp cưới online

Ở thời đại hiện nay, việc sử dụng thiệp cưới online được xem là cách bảo vệ môi trường, lại vừa tiết kiệm chi phí tối đa mà còn rất nhanh và tiện lợi.

Mượn váy cưới

Thay vì đặt may một chiếc váy cưới, các cô dâu có thể mượn lại váy từ bạn bè, người thân hoặc thuê lại trên các trang mua bán trên mạng xã hội để cắt giảm một phần chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sở hữu một chiếc váy cưới cho riêng mình, hãy lựa chọn những thiết kế đơn giản và có thể dễ dàng sử dụng lại sau lễ cưới.

Yuri - SNSD tiết lộ về chuyện kết hôn của các thành viên trong nhóm. Ảnh chụp màn hình.
Yuri tiết lộ thành viên muốn kết hôn sớm nhất của SNSD

Thành viên của Girls’ Generation - Yuri đã tiết lộ thành viên muốn kết hôn ngay là Hyoyeon.

Viết bình luận của bạn