Thy và Huy bắt đầu lại sau những sóng gió. Ảnh: NSX.
Thy và Huy bắt đầu lại sau những sóng gió. Ảnh: NSX.

"Hương vị tình thân 2": Bài học từ cuộc hôn nhân của Thy và Huy

An Nhiên

Trong phần 2 "Hương vị tình thân", hôn nhân của vợ chồng Thy - Huy xảy ra nhiều sóng gió. Tuy nhiên, sau khi nói hết nỗi lòng của mình với đối phương, cả hai đã quyết định bắt đầu lại từ đầu.

Trong "Hương vị tình thân 2" tập 39 phát sóng tối 21.9, vợ chồng Thy (Thu Quỳnh) - Huy (Anh Vũ) xảy ra mâu thuẫn lớn sau khi Huy biết Dương (Thục Anh) bị tung clip đánh ghen trên mạng.

Nếu như Huy cho rằng mình phải có trách nhiệm với Dương khi cô dại dột cắt tay tự tử thì Thy lại khăng khăng khẳng định: "Anh có trách nhiệm với vợ anh trước đi đã. Còn nếu như anh vẫn muốn đến chỗ nó thì em và anh ly hôn".

Tổ ấm nhỏ của cả hai tưởng chừng như sẽ không thể cứu vãn khi Thy quyết định ra đi. Thế nhưng, sau khi nghe Thy bị ngất phải nhập viện, Huy đã nhận ra cái sai của mình. Anh cho rằng, mình đã nói những lời không nên nói với vợ.

Nghe vậy, Thy cũng thổ lộ lòng mình với chồng: "Chưa bao giờ em có suy nghĩ phản bội anh. Em thừa nhận mình là người hay lo được mất, tính toán thiệt hơn. Trong tất cả các mối quan hệ, em đều nghĩ xem mình sẽ được gì.

Mất bố từ bé nhưng em chưa bao giờ nhận được tình yêu thương của mẹ. Mà nếu có thì chắc chắn là mẹ em đang có mục đích gì đó muốn lợi dụng em. Nên khi gặp được anh, em không cần phải giấu giếm bản thân mình nữa.

Anh biết em ích kỷ, biết em thực dụng nhưng anh vẫn chấp nhận em. Thực sự chưa bao giờ em được ai yêu thương và bao dung nhiều như thế...".

Thy là nhân vật giả tạo nhưng cũng đáng thương của “Hương vị tình thân“. Ảnh: NSX.
Thy là nhân vật giả tạo nhưng cũng đáng thương của “Hương vị tình thân“. Ảnh: NSX.

Vậy nên, sau khi bị sẩy thai, Thy lo sợ và hoảng hốt vì cho rằng sớm muộn cũng sẽ mất Huy. "Thật sự em đã cố gắng rất nhiều, nhưng em không thể có con thêm một lần nữa. Vì thế mà em vùi đầu vào công việc để quên đi. Thật không ngờ, điều đó càng đẩy anh và em xa nhau hơn. Và khi em nhận ra được thì Dương xuất hiện".

Nếu như Thy lo chồng sẽ đưa tay ra che chở cho Dương giống như đã làm với mình thì Huy nhanh chóng phủ nhận: "Em nhầm rồi. Ngày mình đến với nhau đâu phải anh giúp đỡ em mà anh yêu em mà. Em không cảm nhận được à?".

Nghe những lời nói của chồng, Thy bật khóc: "Em là một đứa sống rất giả. Chính vì thế nên là em luôn lo lắng liệu những thứ bắt đầu bằng sự giả dối có bền vững hay không. Phải sống giả dối mệt lắm. Lúc nào em cũng phải cố gắng sống thật tốt để lấy lòng anh, lấy lòng mọi người. Bởi vì em không thể để những thứ trong tay mình mất đi được. Lúc nào em cũng sợ mất anh...".

Trong khi đó, Huy khẳng định, mọi chuyện xảy ra đều là lỗi của mình và anh mới là người sợ mất cô. Cuối cùng, tập phim kết thúc bằng cái ôm trong nước mắt của cặp vợ chồng trẻ khi họ biết rằng, Thy đang mang thai được 6 tuần. Đây được xem là cái kết đẹp dành cho vợ chồng Thy và Huy.

Số đông khán giả cho rằng, cuộc hôn nhân nào cũng sẽ xảy ra sóng gió, thế nhưng cách người trong cuộc đối mặt với mọi chuyện như thế nào mới là điều quan trọng. Nhìn từ câu chuyện của gia đình Thy - Huy, có thể nhận thấy, sự sẽ chia và thấu hiểu là điều không thể thiếu với các cặp vợ chồng.

Nếu "tiểu tam" không xuất hiện, hay Thy không có thai, chắc chắn cặp đôi cũng sẽ có cái nhìn khác về người bạn đời của mình bởi họ đã dám mở lòng nói thật sau nhiều năm chung sống. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa mà bộ phim mang đến cho khán giả.

Ông Phát được khán giả khen ngợi vì phát ngôn "toàn câu chất lượng". Ảnh: NSX.
"Ngày mai bình yên": Lời khuyên chất lượng của ông Phát dành cho con gái cả

Trong diễn biến mới nhất của phim "Ngày mai bình yên", dù cho con gái lớn tiếng trách bố "phá nát tình yêu của mình", thế nhưng ông Phát vẫn vô cùng điềm tĩnh. Ông cho rằng, một người đàn ông mà dễ dàng từ bỏ tình yêu thì đó không phải là người đáng để tin tưởng.

Viết bình luận của bạn