H'Hen Niê có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BTC
H'Hen Niê có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BTC

H'Hen Niê và sao Việt trao máy thở và vật tư y tế cứu bệnh nhân COVID-19

DI PY

Sau khi các sao Việt đấu giá được hơn 3 tỉ đồng, Hoa hậu H'Hen Niê đại diện Ban tổ chức "Từ trái tim đến trái tim - Từ thời trang thành hơi thở" đến trao tặng máy thở và vật tư y tế cứu trợ bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Chỉ vài ngày sau khi kêu gọi giới thời trang cùng chung tay góp sức trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Ban tổ chức (BTC) chương trình thiện nguyện Từ trái tim đến trái tim - Từ thời trang thành hơi thở đã sử dụng một phần số tiền quyên góp được để mua máy thở và những vật tư y tế cần thiết, trao tặng cho bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Lễ trao tặng có sự góp mặt của TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM, ông Dương Tuấn Anh - đại diện BTC chương trình Từ trái tim đến trái tim - Từ thời trang thành hơi thở, Hoa hậu H’Hen Niê và ông Nguyễn Đắc Văn - đại diện Hội Những người yêu Sài Gòn.

Những trang thiết bị y tế tài trợ này đã lập tức được Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào sử dụng, với hy vọng mang đến sự sống cho nhiều bệnh nhân nặng đang điều trị tại đây. Đây cũng là tin vui mà chương trình Từ trái tim đến trái tim - Từ thời trang thành hơi thở dành tặng cho tất cả mạnh thường quân ủng hộ chương trình nhân dịp Quốc khánh 2.9.

Trước đó, chương trình Từ trái tim đến trái tim - Từ thời trang thành hơi thở nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week phát động và tổ chức đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều nhà thiết kế, người mẫu, các ngôi sao trong giới thời trang, các nhà hảo tâm trong lẫn ngoài nước.

H'Hen Niê đi trao tặng máy thở. Ảnh: BTC.
H'Hen Niê đi trao tặng máy thở. Ảnh: BTC

Tổng số trang thiết bị có giá trị trên 1 tỉ đồng đã được trao tặng, bàn giao trực tiếp tới lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, gồm: 1 máy thở Puritan Bennet PB980, 2 máy Monitor uMEC 12, 1.000 khẩu trang N95 Anysafe, 1.000 bộ bảo hộ ppe NTI level 3.

Tham gia trong đoàn trao tặng có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê - một trong những người đã trực tiếp góp sản phẩm trong chương trình đấu giá thiện nguyện với số tiền ủng hộ từ vật phẩm trị giá 130 triệu đồng. Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Thực sự H’Hen không nghĩ chương trình Từ trái tim đến trái tim - Từ thời trang thành hơi thở lại hành động nhanh đến vậy, khi có thể trực tiếp trao máy thở và vật tư y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy hôm nay.

Đồng hành cùng chương trình, H’Hen cảm nhận ngày một sâu sắc hơn những khó khăn, vất vả và hy sinh mà các bác sĩ tuyến đầu đang phải trải qua. H'Hen hy vọng mọi người sẽ tiếp tục chung tay cùng chương trình để chúng ta có thể giúp đỡ nhiều bác sĩ và bệnh nhân hơn nữa”.

H'Hen Niê đấu giá bộ trang sức của mình. Ảnh: CTCC.
H'Hen Niê, Ngọc Ánh và sao Việt đấu giá hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ chống dịch

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã góp những vật phẩm kỷ niệm quý giá cho buổi đấu giá, nhằm góp sức cho TPHCM chống dịch. Trong đó đáng chú ý là H'Hen Niê, Ngọc Ánh. Tổng tiền thu được sau buổi đấu giá là hơn 2,6 tỉ đồng.

Viết bình luận của bạn