Lý Nhã Kỳ thanh lịch và giản dị tại sự kiện. Ảnh: NSCC
Lý Nhã Kỳ thanh lịch và giản dị tại sự kiện. Ảnh: NSCC

Lý Nhã Kỳ đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính

ĐÔNG DU

Lý Nhã Kỳ đến chúc mừng kết quả tốt nghiệp THPT và chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên sắp tới của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số của chương trình học bổng 7 năm "Mở đường đến tương lai".

Nữ diễn viên - doanh nhân - Lãnh sự danh dự của Rumani tại TP HCM cho biết cô cảm thấy bản thân được truyền cảm hứng từ các hoạt động xã hội, hiểu ra được giá trị thực sự của cuộc sống. Những hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên khiến Lý Nhã Kỳ xúc động nhớ lại tuổi thơ của mình.

Năm học 2019 -2020, một năm học đầy thử thách mà các em phải vượt qua, tất cả các nữ sinh đều đạt học lực khá, giỏi và đều hăng hái tham gia các hoạt động xã hội của trường lớp. Hai em thậm chí đã đoạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, 100% nữ sinh đều tốt nghiệp THPT quốc gia và đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Lý Nhã Kỳ hy vọng chương trình "Mở đường đến tương lai" là định hướng một tương lai thành công cho các nữ sinh dân tộc thiểu số, không những giúp các em bảo tồn được bản sắc dân tộc mà còn trở thành lực lượng nòng cốt góp phần thay đổi kinh tế với khả năng lãnh đạo, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo và tăng cường tiếp cận giáo dục trong cộng đồng địa phương của các em.

Lý Nhã Kỳ. Ảnh: NSCC
Lý Nhã Kỳ. Ảnh: NSCC

Trong sự kiện, Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô quan tâm đến các hoạt động về giáo dục và y tế, người già, phụ nữ và trẻ em, vì họ là những người thuộc phái yếu, dễ tổn thương và cần được sự quan tâm. Theo nữ diễn viên, dự án "Mở đường đến tương lai" dành cho các em nữ sinh đồng bào dân tộc thiểu số là hoạt động ý nghĩa khi trao cho các em cơ hội đến trường và thay đổi tương lai của chính cuộc đời mình.

"Tôi thấy rất hạnh phúc khi thấy được kết quả thành tích học tập xuất sắc của các em. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp các em đều quay về bản làng của mình để làm việc, để xây dựng bản làng tốt hơn. Thật sự xúc động khi nhìn được nghị lực của các em, những cô gái có vóc dáng mong manh nhưng sâu thẳm bên trong là sự bản lĩnh, nghị lực", Lý Nhã Kỳ nói.

Với học bổng “Mở đường đến tương lai" cho 7 năm học (và cả hỗ trợ cho bậc cao học), tương lai của các nữ sinh dân tộc thiểu số đã, đang và sẽ được cải thiện đáng kể. Các nữ sinh "Mở đường đến tương lai" là những minh chứng điển hình cho kết quả của việc hỗ trợ y tế và giáo dục cho nữ giới, giúp các em phát triển và đóng góp cho cộng đồng.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là Quỹ hoạt động với mục tiêu chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Quỹ. Sau 20 năm hoạt động Quỹ đã trao trên 90.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có tinh thần hiếu học, rèn luyện tốt.

Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em, Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến những Dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng: Dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên, Thắp sáng tương lai, Mở đường đến tương lai.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2009) và Huân chương Lao động Hạng Nhất 2 lần (năm 2014 và năm 2019); nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng và các Bộ, ngành. Đảng và Nhà nước đã ghi nhận những đóng góp thiết thực của Quỹ đối với sự nghiệp giáo dục và phát triển đất nước, đặc biệt là sự chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo.

Từ khóa: Lý Nhã Kỳ
Vẻ đẹp của Lý Nhã Kỳ trong tà áo dài trắng. Ảnh: NSCC
Lý Nhã Kỳ nền nã thanh lịch với áo dài trắng tinh khôi 

Lý Nhã Kỳ thu hút mọi ánh nhìn khi diện trang phục áo dài trắng tinh khôi, nền nã tại sự kiện.

Viết bình luận của bạn