Cô giáo Võ Thị Son mở lớp ở tuổi 70. Ảnh: ĐQ.
Cô giáo Võ Thị Son mở lớp ở tuổi 70. Ảnh: ĐQ.

Ngọc Sơn ngưỡng mộ cô giáo 70 tuổi mở lớp học tình thương miễn phí cho trẻ

An Nhiên

Ngọc Sơn ngưỡng mộ cô giáo Võ Thị Son - người mở lớp học tình thương ở quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ - nơi nuôi dạy những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ, không có điều kiện đến trường.

Ở độ tuổi ngoài 70, cô Son chưa một ngày ngừng việc thực hiện lý tưởng sống của mình. Sau khi nghỉ hưu, thay vì chọn cuộc sống an hưởng tuổi già bên con cháu, cô Son - người phụ nữ coi nghề giáo là lẽ sống đời mình đã mở một lớp học tình thương ngay chính ngôi nhà của cô. Lớp học của cô Son nhận dạy các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 4 có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cha, mẹ hoặc là những đứa trẻ bị bỏ rơi, không đủ điều kiện đến trường.

Điều đặc biệt là lớp học của cô Son hoàn toàn miễn phí, cô không nhận học phí từ học sinh, chỉ nhận lương hưu từ nhà nước để duy trì lớp học. Không những không thu học phí, cô còn cung cấp tập sách, bút mực cho các em, tạo điều kiện tốt nhất cho học trò của mình như một lớp học chính quy.

Sau khi các em hoàn thành xong khóa học ở lớp học tình thương, cô Son sẽ viết một tờ giấy tay nhờ uỷ ban xác nhận cho các em học sinh và các em sẽ đem giấy đó nộp vào trường. Nếu đạt điều kiện sẽ được nhận vào trường học tiếp lớp 5. Nhiều học sinh nghèo bước ra từ lớp học của cô Son nay đã thành tài, có công ăn việc làm ổn định.

Với cô, dạy trẻ biết đọc biết viết chính là để các em có xuất phát điểm không thua kém người khác mà làm ảnh hưởng đến xã hội. Cô Son bày tỏ trong chương trình Hát mãi ước mơ: “Tôi thấy khi nào cũng phải biết chữ, mà khi nó có khả năng nó làm giỏi thì nó làm giúp cho đất nước. Bởi vì lý do đó mà tôi hết lòng”. 

Cũng không ít lần, người nhà khuyên cô Son nghỉ dạy vì tuổi đã cao nhưng mọi người càng nói thì quyết tâm dạy cho bọn trẻ của cô Son càng mãnh liệt hơn, cô nói: “Còn vì học sinh thân yêu của mình mà, cái gì cũng tiến tới hà. Tôi giúp chừng nào kiệt sức thì thôi. Giúp được đứa nào đỡ đứa nấy, đứa nào giỏi cuối năm lãnh thưởng nó có chạy lại đây đưa bằng khen thì trong lòng tôi rất mừng, mừng lắm”.

Trước lời khẳng định nhiệt thành của cô giáo 70 tuổi, giám khảo Ngọc Sơn không giấu nổi sự ngưỡng mộ: “Con ngưỡng mộ cô quá. Ba mẹ con cũng là nhà giáo. Hôm nay con nhìn cô con thấy thật là xúc động, cảm kích vô cùng”.

Nam MC Đại Nghĩa nói thêm: “Cô sẽ là tấm gương sáng cho tất cả các thế hệ trẻ, những người cũng đang đi theo con đường của cô đi, làm công việc của một thầy cô giáo”. Hy vọng cô Son sẽ có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục sự nghiệp “trồng người” cao đẹp của mình.

Kim Da Mi, Choi Woo Sik trong một cảnh quay. Ảnh: NSX.
“Our Beloved Summer” tập 13: Kim Da Mi, Choi Woo Sik gặp sóng gió tình cảm?

Câu nói ám chỉ Kim Da Mi với Choi Woo Sik trong đoạn giới thiệu tập 13 của “Our Beloved Summer” khiến khán giả phỏng đoán về những sóng gió sẽ xảy ra với chuyện tình của cả hai.

Viết bình luận của bạn