Bác sĩ Trà My. Ảnh: CTCC.
Bác sĩ Trà My. Ảnh: CTCC.

Nữ bác sĩ khiến Quyền Linh khâm phục vì sự cống hiến trong mùa dịch

An Nhiên

Nam MC Quyền Linh không giấu được sự khâm phục khi nghe câu chuyện của bác sĩ Trà My khi điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Bác sĩ Đặng Thị Trà My (Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Quân y 175) có 3 năm sinh sống và làm việc tại TPHCM. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ Trà My đã nhiều lần tình nguyện đến với các trung tâm phòng chống COVID-19 thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Tham gia chống dịch, bác sĩ Trà My cùng đồng nghiệp phải chụp hình cho các bệnh nhân, đọc X-quang để chẩn đoán bệnh nền cho bệnh nhân mắc COVID-19 và hỗ trợ bác bác sĩ lâm sàng kịp thời đưa ra cách thức điều trị phù hợp.

Nữ bác sĩ cho biết dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nặng phải thở máy không thể tự đến phòng chụp hình chẩn đoán được, nên cô phải đẩy máy chẩn đoán đến từng bệnh nhân rất vất vả.

Chia sẻ tại Hát cho ngày mai, bác sĩ Trà My nói: “Trong cái nóng của TPHCM phải mặc đồ bảo hộ và còn đẩy máy chẩn đoán đến từng giường bệnh, có hôm phải chẩn đoán cho khoảng 30 bệnh nhân, đến khi cởi đồ bảo hộ ra thì cả người đều ướt hết”.

Khâm phục trước công việc của các bác sĩ, MC Quyền Linh cho biết bản thân cũng từng tham gia chống dịch, phải mặc đồ bảo hộ rất nóng. Nhưng lúc dịch vừa bùng phát thiếu thốn các trang thiết bị y tế, mỗi bác sĩ chỉ được phát một bộ đồ bảo hộ nên vì tiết kiệm mà họ đã mặc bảo hộ cả ngày, kể cả khi ăn trưa cũng không cởi ra.

Bác sĩ Trà My chia sẻ thêm: “Ở trong đại dịch, tôi mới thấy được tình cảm giữa người với người rõ rệt tới như vậy. Khi dịch bệnh ở TPHCM bùng lên, thì mọi người từ khắp mọi nơi đều ủng hộ cho TPHCM, từ lương thực, đồ bảo hộ, khẩu trang... Tôi đã rơi nước mắt khi thấy những hình ảnh đó và nó cũng tiếp thêm động lực cho tôi làm nghề”.

Nhóm nhảy CNA. Ảnh: CTCC.
Dancer trải lòng về cát-xê 50 nghìn đồng nhưng vẫn không từ bỏ đam mê

Câu chuyện của chàng dancer nhóm CNA tại “Dalat Best Dance Crew 2022” gây chú ý với khán giả.

Viết bình luận của bạn