Nhật hoàng Naruhito (giữa), Hoàng hậu Masako (trái) và con gái - Công chúa Aiko. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản
Nhật hoàng Naruhito (giữa), Hoàng hậu Masako (trái) và con gái - Công chúa Aiko. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản

Tiết lộ về lễ trưởng thành của Công chúa Nhật Bản Aiko

Hà Anh

Công chúa Aiko, con gái của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 20 vào ngày 1.12  cùng với các nghi lễ trưởng thành khác vào 4 ngày sau đó. 

Chính phủ Nhật Bản thông báo trong cuộc họp nội các ngày 16.11 về việc trao huân chương Hokansho cho Công chúa Aiko vào ngày sinh nhật khi công chúa đã tới tuổi trưởng thành. Do Công chúa Aiko đi học, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản tổ chức các buổi lễ vào ngày 1.12 và 5.12. 

Các thành viên nữ trong hoàng gia Nhật Bản thường bắt đầu đội vương miện sau khi trưởng thành. Tuy nhiên, Công chúa Aiko sẽ không nhận vương miện mới mà mượn từ cô ruột là  Sayako Kuroda để đội trong các nghi lễ.

Những nguồn tin thân cận với hoàng gia Nhật Bản tiết lộ, Nhật hoàng, hoàng hậu và Công chúa Aiko đã cân nhắc đến tình hình kinh tế và cuộc sống của người dân trong dịch COVID-19 để đi đến quyết định này. 

Hiện chưa có quyết định liệu Công chúa Aiko có vương miện riêng trong tương lai hay không. 

Vào ngày 1.12, Công chúa Aiko sẽ nhận lời chúc từ nhân viên hoàng gia tại cung điện sau đó có một bữa tối đặc biệt với cha mẹ. 

Sáng 5.12, Công chúa Aiko sẽ đến 3 ngôi đền trong hoàng cung để cầu nguyện. Vào buổi chiều, công chúa sẽ đến nơi ở của Thái thượng hoàng Akihito và Hoàng thái hậu Michiko. Sau đó, lễ trưởng thành của công chúa sẻ được tổ chức tại hoàng cung với sự tham dự của các thành viên hoàng tộc và lãnh đạo chính phủ Nhật Bản. 

Jun Ji Hyun và Kim Soo Hyun. Ảnh: SBS
Nhật Bản làm lại phim "Vì sao đưa anh tới"

Sau 8 năm, bộ phim "My Love from the Star" (Vì sao đưa anh tới) đình đám của Jun Ji Hyun và Kim Soo Hyun sẽ có phiên bản làm lại của Nhật Bản. 

Viết bình luận của bạn