Người lao động được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh PV
Người lao động được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh PV

Hơn 1.000 việc làm có thu nhập cao được giới thiệu tại Hà Nội

AT

Phiên giao dịch việc làm lưu động tại UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thu hút sự tham gia của 36 đơn vị tuyển dụng 1.178 vị trí.

Trong 1.178 cơ hội việc làm, có 928 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 250 chỉ tiêu tuyển sinh.

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng chủ yếu trong lĩnh vực Thương mại dịch vụ, tiếp đến là sản xuất, may mặc, xuất khẩu lao động,...

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển 513 lao động có trình độ cao đẳng, đại học, chiếm 55,2%; lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 258 chỉ tiêu, chiếm 27,8%; còn lại là các vị trí dành cho lao động phổ thông.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm nhiều nhất với 412 vị trí. Mức thu nhập này dành cho công việc kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

233 vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng, có mức thu nhập 10 – 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, có 208 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng dành cho những người lao động làm công việc thời vụ, bán thời gian hoặc sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông làm các công việc tập sự, đơn giản.

Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2019 chính là cơ hội thuận lợi cho người lao động trên địa bàn Quận và các vùng lân cận có thể tìm kiếm hoặc thay đổi việc làm, đi xuất khẩu lao động và học nghề phù hợp.

Quận Nam Từ Liêm là quận có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, số lượng sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tập trung trên địa bàn quận nhiều.

Bên cạnh đó, lao động ở các địa phương khác phần lớn cũng tập trung về đây. Do đó, vấn đề hỗ trợ giải quyết việc làm đảm bảo an sinh xã hội là một trong những nội dung được quan tâm.

Phiên giao dịch việc làm. Ảnh PV
Sắp diễn ra phiên giao dịch việc làm vệ tinh kết nối 6 tỉnh, thành phố

Sẽ có khoảng 60 – 80 doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, nhiều cơ hội việc làm đang "chờ" người lao động.

Viết bình luận của bạn