Chương trình tổ chức cuộc thi của Ban Tổ chức. Ảnh: BTC
Chương trình tổ chức cuộc thi của Ban Tổ chức. Ảnh: BTC

Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về GS Trần Văn Khê và âm nhạc truyền thống

Huân Cao

Nhân dịp Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố GS Trần Văn Khê, những người yêu mến GS Trần Văn Khê đã đứng ra tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về Giáo sư Trần Văn Khê và âm nhạc truyền thống Việt Nam".

Cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị của nền âm nhạc truyền thống Việt Nam, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, học hỏi và giữ gìn nền âm nhạc dân tộc.

Nội dung bài dự thi là giới thiệu, chia sẻ, cảm nhận về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Trần Văn Khê cũng như những đóng góp của ông trong việc nghiên cứu và quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới.

Giới thiệu, chia sẻ, cảm nhận về một hình thức âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc một nhạc cụ dân tộc (Trong giới hạn sau: Ca trù, Quan họ, Hát xoan, Ví dặm, Nhã nhạc cung đình Huế, Bài chòi, Đờn ca tài tử Nam bộ, Hát ru, Hò, Lý; đàn Bầu, đàn Tranh, đàn Kìm, đàn Cò, Sáo, Song lang).


Danh ca Thái Châu bên các thí sinh và giám khảo. Ảnh: CTCC.
 Danh ca Thái Châu “khóc như mưa” tại vòng cuối Hãy nghe tôi hát

Sau phần đơn ca, top 4 thí sinh "Hãy nghe tôi hát" tiến vào đêm thi cuối với các bài hát song ca mãn nhãn. Kết quả, Như Thùy, Đoàn Tuấn và Thái Bảo là 3 cái tên được đi tiếp vào Chung kết, “giọng ca lai Pháp” Tina Ngọc Nữ dừng bước đầy tiếc nuối. Danh ca Thái Châu không ngừng rơi nước mắt trước phần thi của các thí sinh.

Viết bình luận của bạn