Son dưỡng tự làm tại nhà với các nguyên liệu như bơ hạt mỡ, dầu dừa, sáp ong, tinh dầu bạc hà và tinh dầu hoa oải hương. Đồ họa: Doãn Hằng
Son dưỡng tự làm tại nhà với các nguyên liệu như bơ hạt mỡ, dầu dừa, sáp ong, tinh dầu bạc hà và tinh dầu hoa oải hương. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm son dưỡng môi từ 5 thành phần thiên nhiên

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE)

Theo Dr.Axe, son dưỡng môi tự làm tại nhà với dầu dừa, sáp ong, bơ hạt mỡ tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương giúp đôi môi mềm mại, hồng hào. Dưới đây là cách làm son dưỡng môi 5 thành phần tại nhà.

Lợi ích và các nguyên liệu cần có 

Dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hòa giúp đôi môi mềm mại, vì chất béo ngăn ngừa mất ẩm qua lỗ chân lông. Những chất béo này còn giúp đôi đều màu, sáng hồng.

Sáp ong có khả năng bảo vệ và phục hồi đôi môi thô ráp, nứt nẻ vì sáp ong có đặc tính khóa ẩm.

Tương tự như dầu dừa và sáp ong, bơ hạt mỡ giúp dưỡng ẩm cho đôi môi. Bơ hạt mỡ thấm sâu vào da, làm dịu đôi môi nứt nẻ và hoạt động như một chất chống nắng cho đôi môi, giúp môi không bị thâm khi thường xuyên tô son.

Tinh dầu bạc hà có tác dụng làm dịu, làm mềm, săn chắc và chống viêm trên môi. Tinh dầu bạc hà còn có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn.

Sử dụng dầu hoa oải hương trong công thức này giúp chống viêm, chống lão hóa môi. Dùng tinh dầu oải hương còn làm cho son dưỡng môi có hương thơm nhẹ nhàng.

Chuẩn bị liều lượng cho các nguyên liệu

- 1 thìa canh sáp ong

- 1 thìa canh dầu dừa

- 2 thìa canh bơ hạt mỡ

- 10 giọt tinh dầu oải hương

- 10 giọt tinh dầu bạc hà

- 1 hộp đựng son dưỡng môi hoặc ống son (chọn các họp làm từ kim loại hoặc thủy tinh dày)

Cách làm son dưỡng môi 5 thành phần

- Đun chảy sáp ong, dầu dừa và bơ hạt mỡ trong một nồi nhỏ ở lửa vừa hoặc nhỏ.

- Đợi dầu dừa, sáp ong, bơ hạt mỡ tan ra thì tắt bếp, thêm tinh dầu oải hương và bạc hà. Đánh đều để tinh dầu tan đều trong hỗn hợp.

- Đổ ngay vào hộp đựng son dưỡng môi hoặc ống đựng son môi. Để nguội hỗn hợp cho đến khi cứng.

Cà chua có thẻ kết hợp với nhiều thực phẩm làm mặt nạ dưỡng da. Ảnh: Thanh Ngọc
Hướng dẫn làm mặt nạ cà chua cho các loại da khác nhau

Theo Boldsky, cà chua có thể kết hợp với nhiều thực phẩm để làm mặt nạ điều trị nhiều vấn đề của da. Dưới đây là 6 cách làm mặt nạ cà chua cho các loại da khác nhau.

Viết bình luận của bạn