Thông qua con đường ăn uống
Bơ là loại trái cây mùa hè thơm ngon. Có thể dùng trong món salad, với các loại trái cây, quả hạch và hạt bổ dưỡng khác. Ngoài ra, có thể làm sinh tố bơ để ăn vặt.
Bơ rất giàu axit béo omega-3 và kali có lợi cho tim mạch, được biết là có tác dụng ngăn ngừa tăng huyết áp. Các axit béo này cũng có hiệu quả trong việc dưỡng ẩm, giữ cho da căng mọng từ bên trong.
Giữ cho da mịn màng và loại bỏ mụn trứng cá
Mặt nạ bơ và mật ong có thể dưỡng ẩm cho làn da từ bên trong và tạo ra sức sống cho làn da xỉn màu. Gói mặt nạ này còn có thể ngăn ngừa sự hình thành mụn trứng cá.
Cách làm:
- Múc một muỗng canh thịt quả bơ và dùng thìa nghiền thành hỗn hợp sền sệt.
- Thêm 1 thìa mật ong vào trộn đều với bơ để tạo thành hỗn hợp sánh dẻo.
- Đắp hỗn hợp lên da và để trong 15 phút.
- Xả sạch bằng nước lạnh và lau khô.
- Để có kết quả tốt nhất, đắp mặt nạ ít nhất 3 lần/tuần.
Tẩy da chết
Da chết làm mất đi vẻ sáng bóng tự nhiên của da, khiến làn da trông xỉn màu và già nua hơn tuổi thật. Dùng quả bơ là một trong nhiều cách tự nhiên để loại bỏ các tế bào da chết.
Cách làm mặt nạ bơ và bột yến mạch
- Nghiền một nửa quả bơ trong bát và thêm 1 thìa bột yến mạch vào hỗn hợp sền sệt.
- Đắp mặt nạ này lên mặt và để trong 15 phút.
- Tiếp theo, rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô.
- Bột yến mạch là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, giúp loại bỏ tế bào da chết và làm sạch lỗ chân lông.
Dưỡng da khô
Da khô là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý ở da như bong tróc, nổi vảy, làm da xỉn màu, nhăn nheo. Các axit béo của bơ khi kết hợp với khả năng dưỡng ẩm của sữa chua giúp mang lại làn da ẩm mượt. Sữa chua giàu kẽm, axit lactic và vitamin B, mang lại sức sống cho làn da
Cách làm mặt nạ bơ sữa chua dưỡng ẩm
- Lấy một quả bơ chín cắt đôi, bỏ hạt, bỏ vỏ.
- Nghiền bơ thành hỗn hợp bột nhão mịn.
- Thêm một thìa sữa chua và nửa thìa mật ong vào trộn đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Dùng tay xoa đều hỗn hợp lên mặt.
- Để yên cho da nghỉ trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
- Dùng gói mặt nạ này 2-3 lần/tuần để da đủ ẩm.