Những quan niệm sai lầm phổ biến về chăm sóc da. ĐH: Minh Hằng
Những quan niệm sai lầm phổ biến về chăm sóc da. ĐH: Minh Hằng

Những quan niệm sai lầm phổ biến về chăm sóc da

Minh Hằng (Theo Korea portal)

Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến khi chăm sóc da mà bạn nên biết.

Bàn chải và dụng cụ tẩy tế bào chết trên da mặt sẽ loại bỏ mụn đầu đen

Có những người tẩy tế bào chết mặt bằng bàn chải vì họ tin rằng nó sẽ loại bỏ mụn đầu đen. Chà không phải là thói quen tốt nhất để loại bỏ mụn đầu đen. Mụn đầu đen quá sâu để có thể bị loại bỏ được khi bạn chà da bằng bàn chải.

Việc chà xát mạnh thậm chí có thể dẫn đến viêm nhiễm nhiều hơn và hình thành mụn. Nó sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề về da và thậm chí gây mẩn đỏ trên da.

Tẩy tế bào chết hàng ngày là tốt nhất cho da

Tẩy da chết là rất tốt nhưng không nên tẩy da chết quá nhiều. Nó sẽ không loại bỏ làn da bong tróc của bạn mà đôi khi có thể gây kích ứng.

Tẩy da chết sẽ giúp khóa ẩm và ngăn ngừa kích ứng, nhưng nếu bạn tẩy da chết quá nhiều, nó có thể khiến tình trạng bong tróc trở nên tồi tệ hơn.

Các sản phẩm chăm sóc da có mùi thơm hơn rất có lợi

Hương thơm trong thành phần của các sản phẩm chăm sóc da khiến bạn cảm thấy dễ chịu khu sử dụng nhưng chúng có thể gây dị ứng cho da.

Chăm sóc da là điều rất nên làm. Mặc dù có những thói quen tốt giúp tăng cường sức khỏe và chất lượng làn da, nhưng cũng có những quan niệm sai lầm mà bạn nên tìm hiểu để không làm tổn thương làn da của chính mình.

Bỏ túi những mẹo sơ cứu khi nguy cấp

Dưới đây là một số mẹo sơ cứu cần bỏ túi ngay khi gặp nguy cấp theo tổng hợp của Brightside.

Viết bình luận của bạn