Một con gấu túi ở Australia. Ảnh: AFP
Một con gấu túi ở Australia. Ảnh: AFP

Gấu túi Australia được tiêm vaccine chlamydia

Hà Anh

Khoảng 400 cá thể gấu túi (koala) Australia sẽ tiêm vaccine chlamydia từ 15.10 trong cuộc thử nghiệm nhằm bảo tồn sự tồn tại lâu dài của loài động vật này. 

Chlamydia, bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng ghi nhận ở người, đã lây lan rộng ở gấu túi Australia, ảnh hưởng đến một nửa số động vật ở nhiều khu vực. Các nhà nghiên cứu cho biết, bệnh do vi khuẩn gây ra có thể lây từ mẹ sang con và cũng có thể gây mù.

Mỗi con gấu túi sẽ được tiêm một liều vaccine cũng như được gắn vi mạch trước khi thả về tự nhiên, Reuters đưa tin. 

Dù trong nhiều trường hợp, chlamydia có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng các nhà nghiên cứu hy vọng vaccine sẽ giúp cải thiện sự sống sót và sinh sản của động vật.

Các ước tính về quần thể gấu túi ở Australia khác nhau vì rất khó đếm trong tự nhiên. Nghiên cứu năm 2016 do Đại học Queensland thực hiện tính toán rằng có khoảng 330.000 cá thể gấu túi còn lại ở Australia. 

Nghiên cứu do Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới ủy quyền ước tính hơn 60.000 con gấu túi đã bị giết, bị thương hoặc bị ảnh hưởng bằng cách này hay cách khác trong những vụ cháy rừng ở Australia năm 2019 và đầu năm 2020.

Từ khóa: động vật
Quả sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Ảnh: AFP
Quả sầu riêng kích hoạt báo động rò rỉ khí gas ở Australia

Lính cứu hỏa trải khắp khu phố ở Australia để tìm kiếm rò rỉ khí gas nhưng cuối cùng tìm thấy một quả sầu riêng. 

Viết bình luận của bạn