Miền Bắc rét rất sâu, nhiệt độ có nơi xuống ngưỡng -1,6 độ C

AN AN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay (8.1), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây rét đậm, rét hại.

Dự báo, trong ngày và đêm nay (8.1), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Cập nhật nhiệt độ lúc 6h ngày 8.1 tại các vùng miền. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong đêm qua và rạng sáng nay 8.1, các trạm đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi dưới 9 độ C; trung du và đồng bằng dưới 12 độ C, khu vực Bắc Trung Bộ dưới 15 độ C. Đặc biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ đã giảm xuống -1.6 độ C và đây là mức nhiệt thấp nhất ghi nhận được kể từ đầu mùa đông đến nay.
Tại Hà Nội mức nhiệt giảm rất thấp về đêm và sáng. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.
Tại trạm Hà Đông (Hà Nội) mức nhiệt lúc 6h sáng nay là 11 độ C. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 8.1.2021 tại Hà Đông 10.7 độ C, Ba Vì 8.9 độ C, Hoài Đức 10 độ C, Láng 10.6 độ C,...

Nhận định về diễn biến rét, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ bây giờ đến trưa nay 8.1, khu vực Bắc Bộ quanh ngưỡng rét hại, cao nhất không quá 13 độ C, vùng núi dưới 9 độ C. Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại, cao nhất không quá 15 độ C.

Từ đêm nay 8.1, toàn bộ Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh, nhiệt độ thấp nhất nhiều nơi ở Bắc Bộ tiếp tục giảm.

Từ khóa: thời tiết
Ảnh minh hoạ: Hồng Cường.
Dự báo thời tiết 8.1: Không khí lạnh mạnh đã về gây mưa rét diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay 8.1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.

Viết bình luận của bạn