Không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ từ đêm nay 1.3.
Không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ từ đêm nay 1.3.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới từ đêm nay

AN An

Hiện nay, phía bắc có một bộ phận không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống phía nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, dự báo khoảng tối và đêm nay (1.3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Gần sáng và ngày 2.3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (1.3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 2.3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa và mưa rào. Từ ngày 2.3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C.

Từ tối và đêm nay (1.3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Ảnh minh hoạ: ST.
Dự báo thời tiết 28.2: Bắc Bộ sáng mưa nhỏ, Nam Bộ nắng nóng 34 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 28.2, không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ phổ biến từ 20 - 22 độ C. Nam Bộ ngày nắng, cục bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 34 độ C.

Viết bình luận của bạn