Một chú chó giống Malta. Ảnh: AFP
Một chú chó giống Malta. Ảnh: AFP

Một phụ nữ Ấn Độ bao hết khoang thương gia để bay cùng chó cưng

Hà Anh

Một phụ nữ ở Mumbai, Ấn Độ, đã đặt toàn bộ khoang hạng thương gia trên chuyến bay của Air India để được bay cùng chú chó cưng giống Malta. 

Chuyến bay Mumbai-Chennai AI671 ngày 15.9 có 12 ghế hạng thương gia, tất cả đều được người phụ nữ ở Mumbai đặt trước, hãng tin ANI đưa tin ngày 21.9. 

Trong chuyến bay kéo dài 2 giờ, đi cùng người phụ nữ này chỉ có chú chó cưng và 1 người giúp việc. 

Một quan chức sân bay Chennai cho hay, giá trung bình cho vé hạng thương gia là 20.000 rupee (270 USD). Điều đó có nghĩa là người phụ nữ này đã chi khoảng 3.250 USD cho chuyến đi của mình. 

Theo quy định của Air India, trên mỗi chuyến bay nội địa được mang tối đa 2 thú cưng. Hành khách mang theo thú cưng sẽ ngồi ở hàng ghế cuối cùng của hạng vé đã đặt. Đây có thể là  lý do người phụ nữ Mumbai đã chọn đặt toàn bộ khoang hạng thương gia để bay cùng chú chó cưng. 

Việc đặt toàn bộ khoang hạng thương gia cho thú cưng là khá hiếm, và thường xảy ra ở hạng phổ thông hơn. 

Một nguồn tin của Air India nói với tờ The Hindu rằng, ngoài chó và mèo, hãng còn từng ghi nhận hành khách mang theo chuột hamster trên chuyến bay từ Delhi đến Chennai. 

Tháng 6 năm ngoái, một phụ nữ 25 tuổi ở Mumbai đã sắp xếp một máy bay riêng 6 chỗ để chở những chú chó cưng từ Delhi trong thời gian phong tỏa ngừa COVID-19. Toàn bộ hợp đồng cho chuyến đi này lên tới 17.000 USD. 

Ngày càng có nhiều cảnh báo quốc tế về ô nhiễm rác thải nhựa. Ảnh: AFP
Chi phí xã hội cho toàn bộ nhựa năm 2019 vượt GDP Ấn Độ

Các chi phí ô nhiễm, phát thải và dọn sạch nhựa được sản xuất riêng trong năm 2019 có thể lên tới 3,7 nghìn tỉ USD, nhiều hơn GDP Ấn Độ.

Viết bình luận của bạn