Thời tiết chủ đạo trong 10 ngày tới ở 3 miền là nắng nóng. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.
Thời tiết chủ đạo trong 10 ngày tới ở 3 miền là nắng nóng. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.

Thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ đề phòng mưa dông

AN AN

Từ ngày 1.5 đến ngày 3.5, thời tiết chủ đạo ở Bắc và Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Sau đó, không khí lạnh sẽ tác động gây mưa rào và dông diện rộng từ đêm 4.5.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 30.4 đến ngày 9.5) ở các khu vực trên cả nước.

Hà Nội

Từ đêm 1.5 - 4.5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1.5 đến ngày 2.5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4 - 9.5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ đêm 4 đến đêm 5.5, sau chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Từ đêm 1.5 - 4.5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Ngày 4.5 cục bộ có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1 đến ngày 2.5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4 - 9.5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ đêm 4 đến đêm 5.5, sau chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 7 - 8.5 có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Từ đêm 1.5 - 4.5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1 đến ngày 2.5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4 - 9.5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ đêm 4 đến đêm 5.5, sau chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 1.5 - 8.5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng các ngày 4, ngày 7 và ngày 8.5 vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Ngoài ra thời kỳ chiều tối của các ngày 1, ngày 2, ngày 5.5 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Bắc của khu vực. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 1.5 - 8.5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc thời kỳ ngày 3 - 9.5 có nơi nắng nóng. Trong đó thời kỳ chiều tối ngày 4 đến 7.5 có mưa rào và dông rải rác ở phía nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 1.5 - 9.5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối các ngày 1.5, ngày 4.5 và ngày 5.5 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 1.5 - 3.5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 1.5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 4 - 9.5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối giai đoạn từ ngày 4 đến ngày 7.5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Dự báo thời tiết Nam bộ dịp nghỉ lễ 30.4-1.5

Nhịp sống 24h: Học viện Báo chí và Tuyên truyền được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh; Dự báo thời tiết Nam bộ dịp nghỉ lễ 30.4-1.5; Siêu thị, trung tâm thương mại tại TPHCM: Người đeo khẩu trang, người thờ ơ.

Viết bình luận của bạn