Người lao động tìm kiếm việc làm. Ảnh QUANG MINH
Người lao động tìm kiếm việc làm. Ảnh QUANG MINH

Hà Nội: 116.100 lao động được giải quyết việc làm trong 9 tháng

QUANG MINH

9 tháng năm 2021, tác giải quyết việc làm tại Hà Nội gặp nhiều khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 9 tháng năm 2021, thành phố đã giải quyết việc làm cho 116.100 lao động, đạt 72,5% kế hoạch giao trong năm.

Trong đó thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội cho đối tượng nghèo, đối tượng chính sách xã hội vay với tổng số tiền 1,5 nghìn tỉ đồng, giúp tạo việc làm cho 32,9 nghìn lao động.

Tỉ lệ giải quyết việc làm 9 tháng năm nay đạt thấp do công tác giải quyết việc làm gặp nhiều khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong tháng 8 và tháng 9 chỉ có 4.384 người được tạo việc làm, chủ yếu là qua hình thức vay vốn và tư vấn, kết nối trực tuyến.

Cũng trong 9 tháng năm nay, Thành phố đã tiếp nhận, xét duyệt và ra quyết định hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp cho 55.000 người với số tiền 1,3 nghìn tỉ đồng; hỗ trợ học nghề cho hơn 1,2 nghìn người với số tiền 3,8 tỉ đồng.

Lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp thời điểm cuối tháng 9 ước tính tăng 0,1% so với tháng trước và giảm 1,1% so với cùng kỳ năm trước.

Công nhân lao động có tay nghề cao sẽ làm chủ được các dây chuyền sản xuất hiện đại. Ảnh: Linh Nguyên
Tư vấn hướng nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư quy định về công tác tư vấn hướng nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và được xây dựng dựa trên tình hình thực tế.

Viết bình luận của bạn