Ốc Thanh Vân khâm phục chuyện tình của hai ông bà. Ảnh: CTCC.
Ốc Thanh Vân khâm phục chuyện tình của hai ông bà. Ảnh: CTCC.

Bí quyết giữ tình yêu hơn 50 năm của cặp đôi khiến Ốc Thanh Vân khâm phục

DI PY

Ốc Thanh Vân mắt đỏ hoe khi nghe bà cụ viết di chúc tìm vợ mới cho chồng vì nghĩ mình sắp chết.

Ông Xuân Trường và bà Thị Cúc yêu nhau và kết hôn từ khi cả hai còn son trẻ cho đến bây giờ đã hơn 50 năm. Đồng hành cùng nhau vượt qua biết bao thăng trầm gian khó của một đời người, ông Trường vẫn không ngần ngại thổ lộ, bây giờ ông còn yêu vợ hơn cả thời mới cưới. Đáp lại, bà Cúc mỉm cười và dành những lời có cánh cho chồng, một người đàn ông tâm lý, tài giỏi và rất ga lăng.

Hồi tưởng lại những ngày tháng khi ông bà vẫn còn là những chàng trai, cô gái mới lớn, chập chững bước vào ngưỡng cửa đại học, bà Cúc và ông Trường gặp nhau rồi cả hai trở thành bạn. Đến cuối năm thứ nhất đại học, ông Trường mạnh dạn ngỏ lời yêu.

Bà Cúc vẫn còn nhớ như in cái khoảnh khắc lần đầu tiên ông Trường bất ngờ nắm tay và ôm bà trên bãi biển khi cả hai cùng đi sinh hoạt tại Vũng Tàu. Lúc đó quá hoảng hồn nên bà Cúc liền giật tay ra và chạy trốn.

Hai ông bà có câu chuyện tình yêu khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: CTCC.
Hai ông bà có câu chuyện tình yêu khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: CTCC.

Bà giận ông đường đột, nhưng cũng từ sự kiện đó bà biết rõ tình ý của ông. Dẫu vậy bà vẫn kiên quyết không mở lòng và phải mất đến cả năm tìm hiểu ông kỹ càng thì bà Cúc mới nhận lời yêu ông.

Khác với những chàng trai ở độ tuổi ông bà khi đó, thích hẹn hò tán gẫu cùng bạn bè thì ông Trường lại là người ham học hỏi, luôn dành rất nhiều thời gian trong thư viện để đọc sách và nghiên cứu. Ông không chỉ là người hòa đồng, luôn quan tâm người khác mà còn rất lịch thiệp và tốt bụng đối với mọi người.

Cũng vì ông Trường là một người hoàn hảo trong mắt mọi người nên không ít lần những người xung quanh rất ngạc nhiên, tự hỏi vì sao ông Trường lại chọn bà Cúc trong hàng tá những người phụ nữ để ý ông khi đó. Tính bà Cúc hay ghen nên nhiều lúc bà cũng cảm thấy tủi thân, nhưng nghĩ kĩ bà lại thấy tự hào vì ông bà đến với nhau nhờ tình yêu chứ không phải vì bất cứ điều gì khác.

Câu chuyện “ghen tuông” của bà Cúc thậm chí còn được chồng miêu tả là “nhiều lần ghen đến mức phát khóc” nhưng lại khiến Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ, liên tục xuýt xoa vì quá dễ thương. Cô cho rằng khi một cặp đôi chung sống với nhau quá lâu sẽ khó có thể duy trì cảm giác rung động, nhưng ông Trường và bà Cúc dù đã trải qua nhiều năm trời nhưng hai ông bà vẫn còn yêu thương và ghen tuông thì đó là điều vô cùng quý giá.

Không chỉ tình yêu sau 50 năm vẫn vẹn nguyên của hai vợ chồng ông Trường bà Xuân khiến Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ, mà những khó khăn gian khổ mà ông bà cùng nhau vượt qua cũng khiến nhiều người cảm động.

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà khoe sắc. Ảnh: NSCC.
Lần đầu 2 Hoa hậu Việt Nam cùng đọ sắc chung một khung hình

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà cùng diện váy xuyên thấu đọ dáng “một chín một mười”.

Viết bình luận của bạn