Chân dung cụ My - bà chủ “giàu có” của quán cơm 0 đồng tại Sài Gòn. Ảnh: CTCC.
Chân dung cụ My - bà chủ “giàu có” của quán cơm 0 đồng tại Sài Gòn. Ảnh: CTCC.

Cảm động tấm lòng bà chủ “giàu có” của quán cơm 0 đồng tại Sài Gòn

An Nhiên

Quán cơm 0 đồng - nơi lan tỏa tình yêu thương ấm áp của cụ My tại Sài Gòn khiến không ít người dân cảm phục và không khỏi tò mò về câu chuyện phía sau những phần cơm từ thiện ấy.

Bà My - tên thật là Nguyễn Thị My, sinh năm 1951. Từ vùng đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”, bà đến với Sài Gòn và để lại bao yêu thương nơi này. Cũng đã hơn 1 năm nay kể từ ngày bà bắt đầu lan tỏa tình yêu thương của mình thông qua những hộp cơm chay 0 đồng.

Tâm sự cùng series T ỉ phú 0 đồng, bà thổ lộ: “Lãnh cái nhiệm vụ này cũng như tôi đang lãnh một sứ mệnh”. Nhiệm vụ của bà là tiếp thêm động lực trong cuộc sống đầy khó khăn này cho những con người khốn khổ, còn sứ mệnh của bà là sẻ chia yêu thương, tình yêu thương con người, tình yêu thương sự sống.

Cụ My nấu cơm miễn phí cho bà con. Ảnh: CTCC.
Cơm miễn phí của cụ My. Ảnh: CTCC.

Tấm lòng cao cả của bà đem đến một ý nghĩa đặc biệt trong lòng bà con, không chỉ vậy, sự sẻ chia đó đã lan tỏa mạnh mẽ đến các mạnh thường quân khác. Từ Nam ra Bắc, người dân nơi nơi đều đến ủng hộ bà. Có khi là chút đường, khi là chút gạo, khi khác là chút mì chính, để bà có thể tiếp tục thực hiện giấc mơ thắp sáng tình thương đáng quý này.

Đằng sau nụ cười mãn nguyện đầy hạnh phúc của bà My là những nỗi khốn khổ chỉ những người làm từ thiện mới hiểu, nhất là những người chỉ “giàu có tình thương”.

Là một người ngày đêm chăm lo cho bữa cơm 0 đồng của bà con, bà đã không còn nguồn thu nhập chính từ cái nghề buôn bán này. Bà chỉ mong những ai cảm thông cho cuộc sống của bà, có thể góp mỗi người một chút tiền thuê nhà để bà có chỗ sẻ chia yêu thương đến với mọi người.

Hai nhân vật trong Chuyến xe nhân ái tuần này. Ảnh: CTCC.
Chuyến xe nhân ái: Chồng qua đời vì COVID-19, người vợ gồng gánh nuôi con

Mất đi người đàn ông trụ cột của gia đình, hai người phụ nữ vừa là mẹ, vừa là cha để gồng gánh lo toan cho các con ăn học khiến khán giả "Chuyến xe nhân ái" xúc động.

Viết bình luận của bạn