MC Cát Tường. Ảnh: CTCC.
MC Cát Tường. Ảnh: CTCC.

Cát Tường cảnh báo phụ huynh cách nuôi dạy con có nguy cơ trầm cảm

An Nhiên

MC Cát Tường gửi lời cảnh báo đến những phụ huynh có con nhỏ đứng trước nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Tập cuối chương trình "Gia đình hoàn mỹ" vừa phát sóng, bé Tấn Dũng (10 tuổi) gây ấn tượng với Cát Tường và Minh Xù bởi sự thông minh và sở hữu nét đẹp “lai tây”, tuy nhiên bé Tấn Dũng cũng khiến cả hai MC có chút bất an vì sự “kiệm lời đáng ngờ” trong chương trình.

Sau cuộc dò hỏi nhẹ nhàng nhưng cũng rất tinh ý của nam MC thì nguyên nhân cũng dần được tiết lộ. Cụ thể, theo lời của mẹ Tấn Dũng vì gia đình không thường xuyên tìm hiểu và tâm sự với bé nên những khúc mắc trong tâm lí của cậu nhóc 10 tuổi này không được nói ra, dần dần Tấn Dũng hình thành tính cách khép kín, không chia sẻ với bất kỳ ai.

Nhận thấy điều này là bất ổn, Cát Tường cho rằng mẹ bé hay các thành viên trong gia đình không sớm “vào cuộc” và dành thời gian tâm sự, tìm hiểu suy nghĩ của bé Tấn Dũng thì khả năng cao bé sẽ mắc chứng trầm cảm rất cao.

Bên cạnh đó, nữ MC còn cảnh báo rằng, việc để con tự phát triển một mình là hoàn toàn không tốt và khẳng định ở độ tuổi của Tấn Dũng mà cậu bé cứ “ít nói, ít bộc lộ cảm xúc” là hoàn toàn không bình thường.

Sau những lời chia sẻ rất tâm lí của “bà mẹ đơn thân” Cát Tường, cùng cách tiếp cận tinh tế của Minh Xù, bé Tấn Dũng cũng dần cởi mở và chia sẻ nhiều hơn về suy nghĩ của mình trong chương trình.

Hứa Minh Đạt và Diễm Hương tham gia chương trình. Ảnh: CTCC.
Hứa Minh Đạt chia sẻ bí quyết nuôi dạy con cái

Ông xã Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt khuyên các bậc cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian của mình cho con cái.

Viết bình luận của bạn