Hứa Minh Đạt và Diễm Hương tham gia chương trình. Ảnh: CTCC.
Hứa Minh Đạt và Diễm Hương tham gia chương trình. Ảnh: CTCC.

Hứa Minh Đạt chia sẻ bí quyết nuôi dạy con cái

An Nhiên

Ông xã Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt khuyên các bậc cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian của mình cho con cái.

Xuất hiện trong chương trình “Phụ nữ ngày nay” chủ đề “Làm sao để cân bằng giá trị vật chất và tinh thần cho con”, Hứa Minh Đạt tâm sự rằng anh và Lâm Vỹ Dạ thường xuyên bận rộn với công việc nên thời gian ở bên hai con trai không thực sự nhiều. Thế nên, nam diễn viên mới tìm cách bù đắp cho con bằng cách quyết định giấu vợ cho con trai số tiền khá lớn so với số tuổi của hai bé.

Hứa Minh Đạt còn cho rằng, với số tiền 200 nghìn đó, con trai mình có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân khi không có anh và Lâm Vỹ Dạ bên cạnh. Tuy nhiên, vụ việc sau đó được cô giáo của con trai Hứa Minh Đạt biết được và gọi điện “trách móc” anh vì cho rằng hành vi đó tuyệt đối không nên làm vì ảnh hưởng rất nhiều đến việc giáo dục trẻ.

“Vì mê đi làm quá rồi bỏ quên luôn con ở nhà. Thật ra điều này mình cũng lâm vào hoàn cảnh ba mẹ của mình trước đó luôn”, nam diễn viên cho hay.

Nhận sai trước điều này, Hứa Minh Đạt khuyên rằng không chỉ riêng gia đình anh mà các bậc cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian của mình để tâm sự với con cái, giải thích cho con hiểu về giá trị của đồng tiền. “Không phải cứ có điều kiện thì bậc cha mẹ cũng ‘quăng’ tiền ra đó để mua cho con được”, nam diễn viên cho hay.

Chia sẻ về vấn đề chiều chuộng con cái bằng tiền, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân cho hay: “Thường con nít sẽ không hiểu những yêu cầu của bản thân như thế nào là quá đáng nên khi ba mẹ luôn đáp ứng những đòi hỏi của con cái thì chắc chắn nhu cầu của trẻ sẽ có xu hướng ‘leo thang’. Nếu như thế, phụ huynh có đáp ứng bao nhiêu đi chăng nữa thì không bao giờ là đủ”.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia cũng cho biết nhiều trường hợp phụ huynh vì không hiểu hết cuộc sống của con, dẫn đến những hoài nghi về con cái không đáng có và dễ xảy ra tình trạng kiểm soát cuộc sống của con một cách thái quá.

Anh Đức né tránh “không khai” chuyện tình cảm với bạn gái. Ảnh: CTCC.
Anh Đức lảng tránh khi được hỏi chuyện tình cảm khi quay gameshow

Từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng “hoa đã có chủ” nhưng Anh Đức vẫn một mực “không khai” chuyện tình cảm với bạn gái dù MC Ngô Kiến Huy đã ra sức dò hỏi.

Viết bình luận của bạn