Vì dịch COVID-19, nhiều đám cưới phải huỷ bỏ hoặc cưới không có khách mời.
Vì dịch COVID-19, nhiều đám cưới phải huỷ bỏ hoặc cưới không có khách mời.

Đám cưới trong mùa dịch COVID-19 và những điều khó quên

Lê Hương

Đám cưới là ngày hạnh phúc nhất của các cặp đôi, nhưng có một vài điều ấn tượng khó quên nếu tổ chức vào đúng thời điểm của dịch bệnh COVID-19.

Nhận nhầm cô dâu

Ngay khi những tin tức dịch bệnh COVID-19 đang "khuấy đảo" tại Vũ Hán, Hàn Quốc đã có những phương thức phổ biến phòng chống dịch cho người dân. Tuy nhiên, đám cưới tập thể với 6 nghìn người vẫn được tổ chức nhanh gọn tại một sân vận động thể thao trong nhà. Cô dâu, chú rể bắt buộc phải đeo khẩu trang, vì vậy đã dẫn đến tình cảnh dở khóc dở cười khi các cặp đôi nhận nhầm nửa kia. Đây có lẽ là trường hợp hy hữu của một đám cưới tập thể nhưng lại là kỷ niệm khó quên sau này đối với các bạn trẻ.  

Đám cưới không khách mời

Mặc dù cầu kỳ tổ chức đám cưới tại địa điểm sang trọng nhất với khung cảnh lãng mạn bên bờ biển nhưng do dịch COVID-19, cô dâu chú rể vẫn tiến hành mọi thủ tục cưới xin nhưng lại không có một khách mời nào chứng kiến. Tuy có đôi chút buồn bã nhưng cặp vợ chồng mới cưới ở Mỹ vẫn cho rằng, quan trọng nhất là sức khoẻ của khách mời. Mọi lời chúc có thể gửi đến qua mạng xã hội, điện thoại hoặc sẽ trực tiếp trong một bữa tiệc khác, khi dịch bệnh đã được kiểm soát.  

Mẹ ủng hộ con trai ngoại tình và cái kết

Tôi tìm lời khuyên từ mẹ chồng khi phát hiện chồng ngoại tình nhưng tôi lại ngỡ ngàng và đau lòng bởi mẹ chồng bênh vực con trai và quay sang chỉ trích con dâu không có trách nhiệm.

Viết bình luận của bạn