Tủ sách phục vụ mọi người đọc và mượn sách, báo miễn phí trong Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Tủ sách phục vụ mọi người đọc và mượn sách, báo miễn phí trong Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tủ sách phục vụ người đọc miễn phí trong bệnh viện

Quỳnh Anh

Hơn một năm nay, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) luôn có một tủ sách phục vụ đọc và mượn sách, báo miễn phí trong toàn bệnh viện. Nhờ có tủ sách ấy, không chỉ bệnh nhân, mà cả người thân của họ và các y bác sĩ trong bệnh viện có được những phút giây tĩnh lặng, quên đi những mệt nhọc và xích lại gần nhau hơn.

Trò chuyện với phóng viên Báo Lao Động, chị Thái Linh Chi-người trực tiếp trông nom tủ sách tại bệnh viện cho biết, tủ sách nằm trong Dự án Thư viện hồng, được các tình nguyện viên trong nhóm tình nguyện Tim hồng do ca sĩ Thái Thùy Linh làm chủ nhiệm dựng lên. Tủ sách phục vụ tất cả mọi người trong bệnh viện đọc và mượn sách miễn phí. Qua đó, giúp nâng cao đời sống tinh thần trong bệnh viện, cũng như thúc đẩy văn hóa đọc.

Cũng theo chị Chi, sách ở đây được các bạn tình nguyện viên trong nhóm Tim hồng kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ. Các loại sách, báo ở đây khá đa dạng và thường xuyên được bổ sung mới. Bên cạnh đó, trừ thứ bảy và chủ nhật thì tủ sách được mở vào tất cả các ngày trong tuần để phục vụ mọi người đọc, mượn sách miễn phí.

“Mỗi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi vào viện đều có những áp lực, sự mệt mỏi trong người. Là người quản lý tủ sách ở đây, tôi cảm nhận được sự lắng lại của mỗi bệnh nhân và người thân của họ khi ngồi đọc một cuốn sách, một tờ báo. Và dường như tủ sách đã giúp giảm bớt đi sự mệt mỏi, rút ngắn thời gian ngồi chờ đợi, nâng cao hiểu biết và có thêm nhiều thông tin cho mọi người” – chị Chi chia sẻ.

Chỉ với một tủ sách nhỏ bé, nhưng có thể nói, những tình nguyện viên của nhóm tình nguyện Tim hồng đã mang lại một việc làm vô cùng ý nghĩa.

Không ngại dịch cúm virus Corona, Tuấn Hưng tích cực đi hiến máu

Là một trong những nghệ sĩ tích cực làm các việc thiện nguyện, mới đây, nam ca sĩ Tuấn Hưng vừa cùng bạn bè vào Viện huyết học truyền máu trung ương Hà Nội để hiến máu, giao lưu và hát tặng các khán giả.

Viết bình luận của bạn