Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ chi phí giúp Hòang Lan phẫu thuật. Ảnh: Cắt clip
Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ chi phí giúp Hòang Lan phẫu thuật. Ảnh: Cắt clip

Đàm Vĩnh Hưng xót xa cảnh Hoàng Lan bệnh tật

ĐÔNG DU

Nghệ sĩ Hoàng Lan khóc khi Đàm Vĩnh Hưng tặng chị 30 triệu đồng tiền phẫu thuật hoại tử da.

Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà đến thăm Hoàng Lan tại nơi chị ở trọ. Hai ca sĩ gửi tặng chị số tiền vừa thắng trong một game show để động viên Hoàng Lan trong ca phẫu thuật sắp tới.

Một tháng nay, Hoàng Lan trở bệnh nặng, bị hoại tử một phần da ở thân dưới do nằm liệt vì chấn thương cột sống - di chứng ca mổ thoát vị đĩa đệm năm 2016. Quán ăn nhiều tháng không hút khách vì dịch, chị và các em gái chỉ hoạt động cầm chừng. Sắp tới, chị trả lại căn hộ vì không đủ tiền thuê. "Sau đó mình sẽ ở đâu, sống ra sao, giờ tôi cũng chưa biết", chị nói. Hiện chị chủ yếu sống nhờ tiền quyên góp của nghệ sĩ.

Ở tuổi 61, chứng bệnh Parkinson khiến chị chân run, gối mỏi, phải nhờ người dìu. Mắt phải diễn viên hỏng hoàn toàn, mắt trái mờ dần, do di chứng của tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội sân khấu TPHCM - nói vài tháng nay, khi biết hoàn cảnh Hoàng Lan ngày càng khó khăn, chị và Ban ái hữu nghệ sĩ tìm phương án xem có thể đưa chị vào Viện dưỡng lão (quận 8).

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 ở miền Tây. Chị trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm hoạt động trên các sân khấu, Hoàng Lan tham gia chương trình Trong nhà ngoài phố đầu những năm 1990. Chị để lại dấu ấn với loạt vai như Hai Mưa Nắng, Lan xì-po...

Tên tuổi Hoàng Lan gắn liền với các dạng vai phản diện như giám đốc, chủ quán cơm tù, má mì... Có thời, mái tóc bờm sư tử trở thành "thương hiệu" của Hoàng Lan. Thập niên 2000, chị tiếp tục nổi tiếng với các phim Cô thư ký xinh đẹp (2000), Cổng mặt trời( 2010)... Năm 2011, sau một lần bị tai nạn giao thông rồi đột quỵ, sức khỏe diễn viên dần xuống dốc.

Đàm Vĩnh Hưng kể về những mối duyên kì lạ. Ảnh: NSCC
Đàm Vĩnh Hưng: "Ngoài đời, tôi gặp nhiều mối tình kì lạ lắm"

Đây là lần hiếm hoi Đàm Vĩnh Hưng kể lại chuyện tình có thật của chính mình đến đông đảo khán giả.

Viết bình luận của bạn